TP.HCM: Không có chất độc hại trong trà sữa trân châu

Theo Cổng TTĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 17/07/2013 06:04 GMT+7

Theo tin từ Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, không phát hiện có chất bảo quản axit maleic - chất không được phép sử dụng trong thực phẩm trong nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu tại TP.HCM.

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, cách đây 1 tháng, ngày 14 - 15/6, đoàn kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu thuộc địa bàn TP.HCM đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu.

Đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Đến nay, kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP.HCM cho thấy, 3 mẫu thực phẩm (thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72) qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu; kết quả kiểm nghiệm 1 mẫu hạt trân châu ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản axit maleic.

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.



Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước