TP.HCM: Quyết liệt ngăn chặn đua xe mùa World Cup

Công Trung-Thứ tư, ngày 18/06/2014 09:08 GMT+7

Nắm bắt được tình hình, các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh ngăn chặn đua xe trái phép. (Ảnh: VTV Online)

Mặc dù tình trạng đua xe trái phép tại TP.HCM đã giảm nhiều trong thời gian gần đây nhưng trong mùa giải World Cup đang diễn ra, nhiều đối tượng lại tụ tập, xem bóng đá, sử dụng chất kích thích và nguy cơ đua xe trái phép luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những hình ảnh đua xe, bốc đầu được đăng tải lên internet chỉ vài tuần trước khi giải bóng đá thế giới diễn ra. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là giai đoạn khởi động, thử xe của các thanh niên đua xe trái phép chuẩn bị cho mùa World Cup. Nguy cơ đua xe trái phép vẫn luôn thường trực tại thành phố gần 10 triệu dân này.

Anh Nguyễn Văn Trung, tài xế taxi chia sẻ: “Theo tôi nghĩ, chắn chắn mùa World Cup này sẽ có đua xe, vì có những thành phần quá khích tụ tập lại để xem bóng đá. Khi đội họ yêu thích mà chiến thắng thì họ sẽ quá khích, họ sẽ tạo thành những nhóm nhỏ lẻ để đua. Khi đó, những nhóm quá khích khác gặp trên đường vào thời gian hết bóng đá rồi sẽ gom lại thành những cái đội hình lớn, cái đoàn lớn để lưu thông, lại đua xe”.

Nắm bắt được tình hình này, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng, trong đó Cảnh sát giao thông TP.HCM đóng vai trò nòng cốt, đã thực hiện trinh sát nắm địa bàn xe từ trước và xuyên suốt các giải thể thao hay dịp lễ lớn; lên kế hoạch và tổ chức lực lượng mạnh để phòng chống đua xe trái phép, qua đó đã có những kết quả tích cực ban đầu.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước