TP.HCM xử lý các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/08/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM chỉ đạo Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở ngành lập danh sách các các cơ sở phải di dời do gây ô nhiễm môi trường.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở ngành, quận, huyện tiến hành tổng điều tra, rà soát, phân loại, đánh giá, lập danh sách các các cơ sở phải di dời do gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị.

Kế hoạch thực hiện được chia thành ba giai đoạn. Hình thức xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường sẽ là xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, yêu cầu cơ sở đầu tư cải tạo các công trình xử lý chất thải đảm bảo đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; trong trường hợp cơ sở tái phạm thì áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung, đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm môi trường từ 3 - 12 tháng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Riêng đối với cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thì áp dụng thêm biện pháp cấm hoạt động, buộc di dời cơ sở đến vị trí phù hợp với quy hoạch và sức chịu tải của môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước