Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ

Trung Kiên, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 19:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch HĐQT Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Keith Williams (Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Keith Williams.

Thủ tướng cho rằng, doanh nghiệp phải là một trong những tuyến đầu của sự hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ; đồng thời khẳng định Chính phủ luôn lắng nghe, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Keith Williams chúc mừng Thủ tướng và Chính phủ đã hành động tích cực giúp doanh nghiệp. Đây là thông điệp mạnh mẽ, tạo sự tin cậy đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Ông cũng bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ là một hình mẫu về triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ nỗ lực thúc đẩy, vận động Quốc hội Hoa Kỳ sớm phê chuẩn Hiệp định này.

Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cũng cho biết, trong thời gian ngắn vừa qua, Hội đồng đã ký 3 thỏa thuận hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, y tế, chăm sóc sức khỏe và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ông cũng cho biết, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có lợi thế là có thể khởi nghiệp với chi phí thấp và công thức thành công mới là vốn nhỏ kết hợp với trí tuệ lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các dự án Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN triển khai ở Việt Nam. Trong đó, cần ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao ý tưởng về việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hoa Kỳ - ASEAN đặt tại Việt Nam; đồng thời giao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp thực hiện tốt ý tưởng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước