Lã Thanh Huyền tiết lộ cách vượt qua áp lực công việc và cuộc sống

Linh Anh-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 10:29 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng khiến nhiều người choáng bởi lịch trình làm việc dày đặc của mình trong một ngày.

Lã Thanh Huyền được khán giả biết đến qua vai trò là một diễn viên thông qua các bộ phim truyền hình. Gần đây nhất cô đang xuất hiện trong Tình yêu và tham vọng với vai diễn Phó Tổng giám đốc cá tính, sành điệu và mạnh mẽ của một tập đoàn bất động sản. Tuy nhiên, đối với Lã Thanh Huyền, diễn xuất chỉ là đam mê chứ không phải là công việc chính. Trên thực tế, Lã Thanh Huyền đang là chủ của một chuỗi siêu thị thực phẩm sạch, bên cạnh các công việc kinh doanh khác. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Lã Thanh Huyền có chia sẻ lịch trình trong một ngày của mình, kèm theo cách để cô vượt qua được áp lực và tự mình "cân" tất cả mọi thứ. 

Lã Thanh Huyền tiết lộ cách vượt qua áp lực công việc và cuộc sống - Ảnh 1.

Lã Thanh Huyền dành thời gian tụ tập cùng bạn bè.

Lã Thanh Huyền viết: "Sáng ra chạy đến công ty làm đủ việc rồi đi vi hành các chi nhánh siêu thị. Buổi trưa đi thử đồ để quay quảng cáo, ăn trưa cùng Agency rồi đọc kịch bản nhãn hàng gửi dài như một dòng sông tương đương kịch bản phim 60 tập vừa quay. Chiều tranh thủ tập gym 60 phút, spa 60 phút.

Đúng 6h là phi về nhà, lao vào bếp, chăm con cái, chăm nhà cửa. Bề bộn công việc thì làm thế nào có thể sắp xếp và ghi nhớ tất cả?". 

Để có thể chu toàn mọi việc, ở cả công ty và gia đình, Lã Thanh Huyền cho biết cô phải tập tạo thói quen xây dựng trí nhớ ngắn hạn. Theo nữ diễn viên, đây là cách cực kỳ hiệu quả cho những người bận rộn. Lã Thanh Huyền cũng tiết lộ cô không có trợ lý vì không muốn có người sắp xếp mọi lịch làm việc của mình mà muốn bản thân tự là người chủ động tất cả. 

"Vì thế, tôi không bao giờ quên bất cứ một công việc nào, lời thoại dài đến mấy cũng cân hết.

Tôi tự sắp xếp và ghi nhớ trình tự mọi công việc trong ngày, trong tuần, tôi thích tự lái xe để ghi nhớ mọi con đường, tôi không thích phụ thuộc vào một bộ não khác, tôi muốn rèn luyện bộ não và trí nhớ của mình tối đa.

Trí nhớ là thứ rất quan trọng trong công việc của tôi và tôi rèn luyện nó mỗi ngày, như bạn rèn luyện cơ thể vậy, trí nhớ tốt , tư duy sẽ mạch lạc, công việc trôi chảy và dễ thành công hơn" - Lã Thanh Huyền viết. 

Sau 4 năm, Lã Thanh Huyền mới trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn cô chia sẻ là vô cùng tâm đắc. Về tương lai, nữ diễn viên không hứa trước có tiếp tục tham gia nghệ thuật hay không bởi đối với cô, diễn xuất là đam mê nên phải thực sự hứng thú cô mới nhận lời tham gia. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước