Sẽ không có sự mập mờ trong các giải thưởng VTV Awards 2016

Chi Nguyễn-Thứ tư, ngày 31/08/2016 17:42 GMT+7

Chiều 31/8, buổi họp báo trước thềm lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 đã diễn ra tại Hà Nội (Ảnh: Nhân Ái)

VTV.vn - Những bình chọn, đánh giá của khán giả và Hội đồng chuyên môn chắc chắn tạo nên tính công bằng cho các giải thưởng của VTV Awards 2016.

Tiếp theo thành công của Ấn tượng VTV 2014VTV Awards 2015, giải thưởng VTV Awards - Chuyển động 2016 được khởi động từ tháng 9/2015 đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả truyền hình. Năm nay, một trong những điểm mới của VTV Awards chính là việc có thêm Hội đồng chuyên môn tham gia đánh giá, xếp hạng các đề cử của top 5 trong vòng bình chọn thứ 2.

Chia sẻ về điểm mới này tại buổi họp báo chiều 31/8 tại Hà Nội trước thềm lễ trao giải, nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, đại diện đơn vị tổ chức VTV Awards - Chuyển động 2016 - nói: "Các thành viên của Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá, chấm điểm các đề cử của mỗi hạng mục theo thang điểm từ 1 - 5 rồi gửi về cho ban tổ chức. Điểm số này cộng với tỷ lệ bình chọn của khán giả sẽ được chia trung bình để tìm ra đề cử có sự đánh giá cao nhất và trao giải. Điều này tạo nên tính công bằng cho tất cả các đề cử trong top 5 và chắc chắn sẽ không có sự mập mờ".

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng cho biết việc các đề cử được tính lại từ đầu tỷ lệ bình chọn trong vòng bình chọn thứ 2 cũng tạo nên sự cạnh tranh công bằng và khán giả sẽ có sự bình chọn tập trung hơn. Cùng với những đánh giá của Hội đồng chuyên môn, kết quả vòng 2 sẽ có tính chính xác cao hơn.

Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 7 ngày để khán giả bình chọn cho các đề cử ở tất cả 11 hạng mục của VTV Awards - Chuyển động 2016. Hệ thống bình chọn sẽ đóng vào 07h09 ngày 7/9/2016. Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả bình chọn để chuẩn bị cho lễ trao giải diễn ra ngay tối 7/9 tại TP.HCM.

Sẽ không có sự mập mờ trong các giải thưởng VTV Awards 2016 - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng tiếp tục làm Tổng đạo diễn lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 (Ảnh: Nhân Ái)

Bật mí thêm thông tin về lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng - Phó Giám đốc Trung tâm THVN tại TP.HCM, Tổng đạo diễn VTV Awards - cho biết ngoài phần tôn vinh những nhân vật, chương trình có đóng góp tích cực cho các chương trình trên sóng VTV, buổi lễ cũng là dịp để tôn vinh những con người phía sau ống kính mà khán giả ít biết đến. Đó chính là những người góp phần làm nên thành công của một chương trình truyền hình.

Lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 được THTT trên kênh VTV1 vào 20h15 ngày 7/9 từ Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Cùng với chương trình trực tiếp trên sóng, khán giả có thể dõi theo lễ trao giải qua Fanpage VTV Giải trí, Ấn tượng VTV để biết những câu chuyện bên lề lễ trao giải, trong đó có sự kiện thảm đỏ bắt đầu từ 19h00.

Những hình ảnh, thông tin bên lề và diễn biến lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 cũng được tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VTV News từ 20h00 ngày 7/9. Quý vị hãy chú ý theo dõi!

Nhãn hàng Dr.Thanh là đơn vị đồng hành cùng chương trình này.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước