Telefilm 2016 đẩy mạnh cơ hội sản xuất phim hoạt hình

T.Linh-Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Việc tập trung tìm kiếm cơ hội để phát triển thể loại phim hoạt hình là một trong những nội dung mới đáng chú ý ở Telefilm năm nay.

Ở các năm trước, Triển lãm Quốc tế phim và Công nghệ truyền hình - Telefilm thường chủ yếu tập trung giới thiệu vào thể loại phim truyện, phim tài liệu. Tuy nhiên, năm nay, thể loại phim hoạt hình được đẩy mạnh hơn.

Bà Hà Thị Phương Lâm - Tổng Giám đốc công ty cổ phần ADPEX - đơn vị đồng tổ chức Telefilm 2016 cho biết: "Năm đầu tiên khi Telefilm mới được tổ chức, các đơn vị nước ngoài tới tham dự rất muốn hợp tác để sản xuất, phát sóng phim hoạt hình. Nhưng ở thời điểm đó, những đơn vị hợp tác, tổ chức sản xuất phim hoạt hình còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, sự kiện năm nay muốn tạo cơ hội hợp tác giữa các đơn vị trong nước và với nước ngoài trong việc sản xuất phim hoạt hình. Bản thân các đơn vị nước ngoài cũng tập trung nhiều hơn vào nội dung này so với các năm trước, đồng thời họ bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với các đơn vị của Việt Nam".


Bà Hà Thị Phương Lâm - Tổng Giám đốc công ty cổ phần ADPEX

Bà Hà Thị Phương Lâm - Tổng Giám đốc công ty cổ phần ADPEX

Theo bà Phương Lâm, hoạt hình là một trong những thể loại phim hấp dẫn, vừa mang tính giáo dục cao vừa mang tính giải trí. Đặc biệt, thể loại này không chỉ dễ dàng thu hút đối tượng các khán giả nhỏ tuổi mà cả người lớn. Nhưng hiện nay, hoạt hình của nước ngoài dường như chiếm ưu thế hơn khi được phát sóng trên truyền hình Việt Nam.

Bà Phương Lâm chia sẻ: "Qua 4 năm tổ chức Telefilm và nghiên cứu lĩnh vực sản xuất phim, ban tổ chức nhận thấy việc sản xuất phim hoạt hình ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Ý tưởng về nội dung có thể không thiếu nhưng để thực hiện được lại không dễ dàng, nhất là trong thời buổi ngày nay, công nghệ làm phim hoạt hình không chỉ đòi hỏi nhân lực mà cả yếu tố máy móc, tài chính. Thông qua Telefilm 2016, chúng tôi cố gắng kêu gọi một số đơn vị nước ngoài hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình Việt Nam như đơn vị của Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những điểm nhấn chúng tôi muốn làm, góp phần giúp Telefilm 2016 trở nên hiệu quả hơn".

Telefilm 2016 hứa hẹn sôi động trong 3 ngày 13-15/7 Telefilm 2016 hứa hẹn sôi động trong 3 ngày 13-15/7

VTV.vn - Từ ngày 13-15/7/2016, Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước