VTV phát sóng phim tài liệu kỷ niệm 1 năm ngày MH370 mất tích

Chi Nguyễn-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 06:00 GMT+7

Hình ảnh trong chuyến tác nghiệp tại Malaysia của nhóm làm PTL "MH370 - Hành trình chưa kết thúc" (Ảnh: Nguyễn Ngân/Ban Thời sự)

(VTV.vn) - Vào 21h40 hôm nay (7/3), bộ PTL "MH370 - Hành trình chưa kết thúc" sẽ được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt, nhân 1 năm ngày MH370 mất tích bí ẩn.

VTV Đặc biệt là dự án sản xuất các chương trình đặc biệt, có chất lượng cao của Đài THVN, được lên sóng trên VTV1 vào 20h10 thứ 7 tuần thứ hai hàng tháng.

Trong số phát sóng đầu tiên của VTV Đặc biệt vào tối 10/1, khán giả truyền hình đã được theo dõi bộ phim tài liệu nhìn lại 10 năm thảm họa động đất, sóng thần tại Ấn Độ Dương - Không thể lãng quên. Tiếp sau đó, vào tối 14/2, VTV Đặc biệt phát sóng bộ phim tài liệu khoa học nghệ thuật Bản hòa tấu Sơn Đoòng. Bộ phim đã mang tới cho khán giả những cảm nhận khác lạ về kỳ quan thiên nhiên Sơn Đoòng - hang động được xem là hùng vĩ và hiểm trở bậc nhất Việt Nam.

Trở lại với khán giả vào tháng 3/2015, khung giờ VTV Đặc biệt sẽ lên sóng sớm hơn 1 tuần so với thường lệ với bộ phim tài liệu MH370 - Hành trình chưa kết thúc. Đây là tác phẩm được các BTV phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN thực hiện trong khoảng thời gian 1 tháng.

Chia sẻ về động lực thực hiện tác phẩm đặc biệt này, nhà báo Thu Hà - Trưởng phòng Chào buổi sáng, Chủ nhiệm chương trình VTV Đặc biệt về MH370 - cho biết: "Suốt 1 năm qua, chúng tôi vẫn không ngừng theo dõi thông tin về vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370. Và bây giờ, đúng 1 năm kể từ ngày MH370 mất tích, chúng tôi quyết định làm một bộ phim này bởi sự thôi thúc phải tìm ra manh mối nào đó của MH370, khi nỗi đau mất đi người thân của gia đình các nạn nhân trên chuyến bay này vẫn không thể nguôi ngoai.

Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là thông qua bộ phim sẽ thể hiện được phần nào sự chia sẻ, đồng cảm với thân nhân các nạn nhân, giúp khán giả hiểu hơn về vụ mất tích này cũng như nỗ lực tìm kiếm của các bên liên quan. Chúng tôi đặt tên phim là MH370 - Hành trình chưa kết thúc bởi hành trình tìm kiếm MH370, hành trình đi tìm câu trả lời về số phận những nạn nhân chưa kết thúc và chuyến bay MH370 khi chưa có thông tin rõ ràng cũng là một chuyến bay chưa kết thúc".

Được lựa chọn phát sóng đúng thời điểm 1 năm sau ngày chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 biến mất một cách bí ẩn, bộ PTL MH370 - Hành trình chưa kết thúc hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt.

Mời quý vị cùng đón xem MH370 - Hành trình chưa kết thúc vào 21h40 hôm nay (7/3) trong khung giờ VTV Đặc biệt!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước