Vua đầu bếp nhí: "Công chúa bánh" thống trị gian bếp với món sở trường

T.Linh (Ảnh: Nhân Phạm)-Thứ hai, ngày 28/11/2016 05:00 GMT+7

"Công chúa bánh" Bảo Anh tiếp tục trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất với thử thách làm cupcake.

VTV.vn - Trong tập 9 Vua đầu bếp nhí, những chiếc cupcake rực rỡ sắc màu với ba hương vị vanilla, chanh dây và kem dâu đã giúp Bảo Anh tiếp tục là thí sinh có món ăn ngon nhất.

Đến với thử thách Đồng đội, top 7 Vua đầu bếp nhí được chia thành 2 đội để thực hiện bữa cơm gia đình với món chính có nguyên liệu là hải sản. Thanh Hòa - Quán quân Vua đầu bếp mùa đầu tiên và Thanh Cường - Quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 3 đảm nhiệm vai trò đội trưởng dẫn dắt 2 đội.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 1.

Thanh Hòa và Thanh Cường tham gia chương trình với vai trò đội trưởng.

Thanh Hòa có lợi thế về số lượng nhân sự khi đảm nhận vai trò đội trưởng đội Xanh gồm Quốc Huân, Phương Linh, Bảo Anh và Hoàng Hải. Còn Thanh Cường dẫn dắt đội Đỏ với chỉ ba thành viên gồm Đức Hải, Minh Anh và Thanh Hải, nhưng đây đều là những đầu bếp nhí được đánh giá cao trong các tập thi trước.

Đội trưởng Thanh Hòa luôn tỏ ra điềm tĩnh, kiên trì trước các thành viên. Đội Xanh của anh có lợi thế về số lượng thành viên nhưng Thanh Hòa lại không phân công công việc một cách rõ ràng, hợp lý, khiến cả đội khá rối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 2.

Thanh Hòa điềm tĩnh trong vai trò đội trưởng.

Mặc dù vậy, đội Xanh vẫn hoàn thành thử thách với thực đơn "Biển đẹp quê hương tôi" gồm các món ăn bình dân: cá thu nướng lá chuối, mực sữa rang muối và rau muống xào tỏi.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 3.

Cá thu nướng lá chuối, mực sữa rang muối và rau muống xào tỏi của đội Xanh

Trong khi đó, đội trưởng Thanh Cường đã tỏ ra quyết đoán ngay từ đầu khi nhanh chóng đưa ra thực đơn theo tiêu chí đa dạng, đẳng cấp và bứt phá. Sự khoa học trong cách phân chia công việc phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng thành viên cũng giúp Thanh Cường ghi điểm về khả năng lãnh đạo nhóm. Sự dồn dập và thúc giục của anh đôi lúc khiến ba thí sinh thêm căng thẳng.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 4.

Thanh Cường tỏ ra quyết đoán và không ngừng thúc giục thí sinh.

Tuy nhiên, sự sáng tạo và phá cách của Thanh Cường đã xuất sắc đưa cả đội bứt phá thành công. Đội Đỏ giành chiến thắng trong thử thách với thực đơn "Hương vị biển cả" gồm các món ăn: tôm cuộn thịt xông khói, cá mú hấp kiểu Hong Kong và cua lột chiên giòn.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 5.

Tôm cuộn thịt xông khói, cá mú hấp kiểu Hong Kong và cua lột chiên giòn của đội Đỏ

Thất bại trong thử thách Đồng đội, Hoàng Hải, Phương Linh, Quốc Huân và Bảo Anh phải đối mặt với thử thách Áp lực. Bốn thí sinh này phải làm những chiếc cupcake bằng công thức cơ bản với kem làm từ sữa tự chọn. Đặc biệt, giám khảo Alain Nguyễn đã hướng dẫn cho các đầu bếp nhí làm một loại kem sữa lắc trong vòng 15 phút để thí sinh có thể dễ dàng thực hiện phần thi của mình.

"Như cá gặp nước", Bảo Anh với sở trường làm bánh đã cho thấy tác phong nhanh nhẹn, cách sắp xếp thời gian hợp lý để từng bước thực hiện những chiếc bánh của mình. "Công chúa bánh" cho ra lò những chiếc cupcake đầy màu sắc với 3 hương vị khác nhau là vanilla, chanh dây và kem dâu.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 6.

Bảo Anh tự tin với món sở trường.

Giám khảo Jack Lee ngợi khen: "Cốt bánh ngọt vừa, giữ được độ ẩm tốt, bánh nở đều. Kem làm rất hay". Sự thuần thục và điêu luyện trong kỹ thuật làm bánh đã giúp cô bé chiến thắng thử thách áp lực này. Bảo Anh vô cùng vui mừng vì đây là lần thứ 2 liên tiếp em trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất trong gian bếp.

Trái với sự tự tin của Bảo Anh, Quốc Huân và Phương Linh lại không tránh khỏi bối rối, lo lắng. Phương Linh thể hiện rõ sự căng thẳng đến phát khóc khi lỡ cho quá nhiều bột nở vào bánh. Nhưng may mắn là những chiếc cupcake phủ kem pasta, kem sữa tươi và socola với bột bánh đã chín, vẫn mang hương vị ngon. Còn Quốc Huân thử sáng tạo món cupcake nhân chocolate phủ kem tươi nhưng được đánh giá chưa thành công.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 7.

Phương Linh bật khóc vì gặp vấn đề trong quá trình làm bánh.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 8.

Sự sáng tạo lần này của Quốc Huân đã không mang lại thành công cho cậu bé.

Hoàng Hải cũng gặp rắc rối vì trình tự làm bánh bị đảo ngược. Cậu bé không thể làm cho kem lắc đông, đồng thời cho quá nhiều màu thực phẩm vào kem và không có phần kem bên trên bánh.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 9.

Sai sót trong trình tự làm bánh đã khiến Hoàng Hải rơi vào vòng nguy hiểm.

Vì thế, những chiếc cupcake cầu vồng của em không đạt yêu cầu. Điều đó khiến Hoàng Hải phải ngậm ngùi chia tay chương trình. Như vậy, căn bếp chung sẽ còn lại 6 thí sinh tranh tài trong tập tiếp theo.

Cùng nhìn lại những chiếc cupcake do bốn thí sinh làm trong tập 9:

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 10.

Những chiếc cupcake phủ kem tươi ba vị vanilla, chanh dây và kem dâu đã giúp Bảo Anh giành chiến thắng.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 11.

Dù gặp vấn đề trong quá trình làm nhưng Phương Linh vẫn có món cupcake phủ kem pasta, kem sữa tươi và chocolate vị ngon.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 12.

Cupcake nhân chocolate phủ kem tươi được Quốc Huân sáng tạo nhưng chưa có hương vị ngon.

Vua đầu bếp nhí: Công chúa bánh thống trị gian bếp với món sở trường - Ảnh 13.

Dù món cupcake cầu vồng của Hoàng Hải có màu sắc nổi bật nhưng cách làm và kỹ năng khiến cậu bé bị loại.

Hai Vua đầu bếp Thanh Hoà và Thanh Cường đối đầu nhau Hai Vua đầu bếp Thanh Hoà và Thanh Cường đối đầu nhau

VTV.vn - Trong tập 9 Vua đầu bếp nhí, hai Vua đầu bếp Thanh Hòa và Thanh Cường đảm nhiệm vai trò đội trưởng của hai đội và đối đầu nhau.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước