“Nếu có 12 tiếng làm Thủ tướng, tôi sẽ hỏi dân muốn gì ở Chính phủ”

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 04/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Theo GS Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học đào tạo thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, khi Chính phủ hiểu được dân muốn gì thì sẽ có những quyết sách đúng đắn.

Những ngày qua, trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau khi được Quốc hội tín nhiệm thông qua và tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra nhiều thông điệp mạnh mẽ, thể hiện sự cương quyết xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động.

Trước những thông điệp của Thủ tướng, GS Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định: "Chính phủ mới đã có quyết định với những vấn đề rất lớn, cũng có quyết định liên quan đến vấn đề không lớn nhưng lại có ý nghĩa sâu rộng. Từ đó, những điều ấy tạo ra niềm tin với nhân dân rằng, Chính phủ mới có quyết tâm hành động, nhằm vào những kết quả cụ thể chứ không phải một Chính phủ hứa hẹn, hay một Chính phủ bàn nhiều việc mà chuyện thực hiện lại không đơn giản".

Nhưng bên cạnh đó, GS Vũ Minh Giang cho rằng, Chính phủ mới đang phải đối diện với những đại vấn đề, trong đó vấn đề bao trùm là bài toán làm thế nào để phát triển đất nước, đảm bảo được lợi ích dân tộc. Vì thế, những quyết sách để làm yên lòng dân, đồng thời huy động sức mạnh của nhân dân là điều rất quan trọng ở thời điểm hiện tại.

Ông cũng liên hệ với câu hỏi của Thủ tướng Lý Hiển Long đặt ra cho người dân Singapore trong cuộc thi gần đây: "Bạn sẽ làm gì nếu có thể làm Thủ tướng Singapore trong 12 tiếng?". Ông bày tỏ: "Nếu có 12 tiếng làm Thủ tướng, tôi sẽ huy động tất cả lực lượng có thể để hỏi xem dân đang muốn gì ở Chính phủ. Khi đó, người dân sẽ bày tỏ nguyện vọng của mình. Từ việc hiểu được dân muốn gì, chúng ta sẽ có quyết sách cho những công việc cần phải làm. Vì trên thực tế, người dân có thể có những suy nghĩ chưa chắc giống với những gì chúng ta đoán".

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Tâm điểm báo chí trong nước Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Tâm điểm báo chí trong nước

VTV.vn - Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn là nội dung chính của nhiều báo ra sáng nay (3/8).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước