Trào lưu cổ súy ăn thực dưỡng chữa bệnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 21:32 GMT+7

VTV.vn - Coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, nhiều người đã cổ súy việc ăn thực dưỡng trên mạng xã hội, đẩy nó thành trào lưu và kết hợp bán sản phẩm online.

Thời gian gần đây, tràn lan trên mạng xã hội những bài viết tuyên truyền về cách chữa bệnh bằng chế độ dinh dưỡng, trong đó có việc ăn thực dưỡng chữa ung thư.

Thậm chí, những người tự nhận là chuyên gia thực dưỡng còn khẳng định rằng có thể chữa được nhiều bệnh. Có bài viết còn so sánh cả cách chữa bệnh bằng tây y với cách ăn theo thực dưỡng.

Một số bác sĩ đã rất bức xúc trước những luận điểm không có căn cứ khoa học này và cũng đã bày tỏ quan điểm trên trang facebook cá nhân. Khá đông tài khoản trong cộng đồng những người dùng facebook đã biết đến cuộc tranh luận giữa bác sĩ này với người tuyên truyền cho chế độ ăn thực dưỡng một cách triệt để. Thậm chí, bác sĩ đã gọi việc tuyên truyền thực dưỡng chữa ung thư là tội ác.

Luận điểm này còn được đề cập trong câu hỏi chấp vấn của các đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Việc ăn chay đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi chế độ ăn ít cholesterol, ít chất béo, nhiều vitamin C, E... giúp chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh không lây nhiễm. Tuy nhiên, đây không thể là phương pháp duy nhất để điều trị bệnh mà chỉ hỗ trợ trong quá trình điều trị.

Sau đây là những phân tích của chuyên gia:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước