Ăn chay thường xuyên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Quỳnh Anh, icon
07:00 ngày 01/05/2018

VTV.vn - Việc ăn chay thường xuyên có thể gây ra một dạng đột biến gen khiến con người có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già và bệnh tim.

​Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Cornell đã tiến hành phân tích các chuỗi gen của người ăn chay ở Ấn Độ và người không ăn chay ở Mỹ. Theo đó, người Ấn Độ với chế độ ăn chủ yếu dựa trên nền tảng rau củ quả đã phát sinh một biến dị gen khiến họ dễ mắc bệnh tim và ung thư ruột già.

Theo đó, gen biến dị gây nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư được phát hiện ở 68% số người Ấn Độ, trong khi ở người Mỹ con số này chỉ là 18%.

Tiến sĩ Tom Brenna, đồng tác giả nghiên cứu cho biết, ở những nơi có truyền thống ăn chay, người dân nơi đó sẽ đặc biệt hấp thu lượng cao omega-6 (dầu và mỡ có liên quan tới bệnh tim và bệnh ung thư ruột già), và xu hướng này đang ngày càng mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục