Ông chở cháu bằng xe máy bị ngã xuống kênh nước, 1 người thiệt mạng, 2 người mất tích

TTXVN-Thứ tư, ngày 16/09/2020 17:56 GMT+7

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: NLĐ

VTV.vn -Vụ việc xảy ra ngày 15/9 ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Hai cháu nhỏ bị đuối nước, 1 cháu thoát nạn, ông mất tích. Hiện thi thể người ông đã được tìm thấy.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 15/9, ông N.V.H ở tổ dân phố Tiên Rằm chở theo 3 cháu (2 cháu nội và 1 cháu ngoại) bằng xe máy đi dọc theo bờ kênh Liễn Sơn, đoạn chạy qua địa phận của tổ dân phố Tiên Rằm, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương.

Tuy nhiên, xe bất ngờ bị mất lái đổ về hướng lòng kênh khiến 3 ông cháu rơi xuống nước, 1 cháu may mắn không bị rơi theo xuống kênh. Thời điểm xảy ra tai nạn, nước kênh chảy mạnh khiến cháu N.C.P (6 tuổi) và cháu P.A.Đ (4 tuổi) bị đuối nước, còn ông H. mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã triển khai các lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 2h30 ngày 16/9, thi thể ông H. đã được tìm thấy. Chính quyền địa phương đã làm thủ tục bàn giao thi thể ông N.V.H cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra không ít vụ đuối nước ở kênh mương, suối do mưa lớn nước chảy mạnh trong khi người tham gia giao thông lại chủ quan.

Trước đó, vào lúc gần 21h ngày 17/8, một chiếc xe ô tô bán tải đi qua đập tràn, đoạn đường có cống ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, đúng thời điểm nước lũ chảy mạnh, khiến ô tô bị lật và cuốn trôi khi trên xe có 3 người. Lái xe là anh Trần Như Quyền (35 tuổi, trú tại phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên) đã kịp nhảy khỏi xe ra ngoài thoát nạn, 2 người trên xe tử vong là vợ và con anh Quyền.

Người dân Vĩnh Phúc cũng lo ngại trước tình trạng khai thác đất đá nhưng không san lấp hố đào để lại nhiều hố to, độ sâu lớn, khi trời mưa to dễ gây tai nạn cho người và gia súc, nhất là gây đuối nước cho trẻ em.

Rơi xuống khe suối, 3 em nhỏ đuối nước thương tâm Rơi xuống khe suối, 3 em nhỏ đuối nước thương tâm

VTV.vn - Danh tính 3 em được xác định là Đ.T.Ng (9 tuổi), Đ.T.N (6 tuổi, em gái Ng) và Đ.T.D.L (8 tuổi). Các em đang học tại Trường Tiểu học Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước