TP Hồ Chí Minh: Tập trung hỗ trợ công nhân thiếu việc, giảm việc cuối năm

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 26/11/2022 20:26 GMT+7

VTV.vn - Hiện TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận gần 3.000 lao động ngưng việc, hơn 50.000 lao động bị giảm giờ làm, không tăng ca, nghỉ việc luân phiên…

Chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này nhiều giải pháp đã được ngành chức năng triển khai để hạn chế bất ổn của thị trường lao động. Trong đó, tập trung hỗ trợ công nhân thiếu việc, giảm việc cuối năm là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian sắp tới.

Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hơn 50.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, nhất là ngành chế biến gỗ, da giày, dệt may... Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đang theo dõi chặt chẽ để kịp thời có các kiến nghị và công tác hỗ trợ người lao động.

Đơn vị cũng sẽ làm việc với các doanh nghiệp, sớm công khai thời gian trả lương, thưởng Tết để người lao động yên tâm.

"Đối với lao động không may mất việc trong thời gian này sẽ hỗ trợ kết nối việc làm phù hợp nhất, có thể là những công việc mang tính thời vụ trong giai đoạn ngắn. Chúng tôi cũng hy vọng người lao động tận dụng thời gian này, tham gia những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn để có công việc tốt hơn", ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho hay.

Sau lưng những công nhân tha hương là nỗi lo cơm áo gạo tiền. Sự chung tay hỗ trợ kịp thời của ngành chức năng phần nào khiến những công nhân cảm thấy ấm áp, an tâm hơn khi Tết đang cận kề.

Nhà máy thiếu đơn hàng, công nhân xoay xở nhiều cách Nhà máy thiếu đơn hàng, công nhân xoay xở nhiều cách

VTV.vn - Tình trạng các nhà máy thiếu đơn hàng đã diễn ra vài tháng nay, người lao động gặp nhiều khó khăn do không có việc làm đầy đủ, thu nhập giảm sút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước