ABG 2016: Đô vật Nguyễn Thị Xuân giành HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:30 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Môn vật tại ABG 5 đã chính thức bắt đầu. Ở ngày thi đấu đầu tiên, các nội dung của nữ bước vào tranh tài. Trong đó có sự góp mặt của các VĐV Việt Nam.

Tại hạng cân 50kg môn Vật nữ, đô vật Nguyễn Thị Xuân đã duy trì được một phong độ ấn tượng ngay từ những trận đấu vòng loại. Cô giành chiến thắng ở cả 3 trận đấu vòng bảng trước các đối thủ đến từ Campuchia , Philippines và Nhật Bản. Trong trận chung kết diễn ra vào cuối buổi chiều nay, Nguyễn Thị Xuân đã xuất sắc vượt qua VĐV Trung Quốc Fang Kaixuan để giành tấm HCV. Trận đấu đã diễn ra với một thế trận giằng co và kịch tính khi cả hai bên đều cố gắng phòng thủ chặt và tìm kiếm sơ hở của đối phương. Với một pha tấn công đẩy đối thủ ra khỏi đài ở những phút cuối trận, Nguyễn Thị Xuân giành được chiến thắng kịch tính với tỷ số 1-0 và mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Vật Việt Nam tại ABG 5.

"Hiện giờ em không biết nói gì cả , chỉ cảm thấy rất vui. Em cảm ơn các thầy đã động viên, cổ vũ cho em" - Xuân xúc động cho biết.

Trước đó, VĐV Nguyễn Thị Vinh cũng đã giành được tấm HCB ở hạng cân dưới 70kg nữ. Còn VĐV Đào Thị Hương giành HCĐ ở hạng cân 60kg. Sau ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Vật Việt Nam đã giành được 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.