Bancha Khamthong Dakdae - Sứ giả của Thể thao Thái Lan

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:59 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Thái Lan luôn biết cách khai thác và quảng bá hình ảnh đất nước, con người rất hiệu quả thông qua thể thao mà đôi khi không phải bằng những trận thi đấu.

"Cảm ơn Việt Nam!!!" "...nắng Phương Đông chiếu sáng Sea Games, Việt Nam hân hoan chào đón..."

Những âm thanh và giọng hát này chẳng còn xa lạ với các VĐV và khán giả ở các sân đấu trên bãi biển Đà Nẵng. Người đàn ông với bộ ria giống vua hề Sác-lô này có lẽ cũng chẳng còn xa lạ với những khán giả hâm mộ thể thao trên Thế giới. Đó là Bancha Khamthong – CĐV số 1 của thể thao Thái Lan.

"Tôi bắt đầu công việc này từ lúc còn học phổ thông, ban đầu là cổ vũ bóng đá, cầu mây. Sau này, tôi đi theo tất cả các đội tuyển của Thái Lan" - Khamthong chia sẻ về công việc của mình.

Không chỉ hát và nói được chút tiếng Việt, Khamthong còn có thể nói và hát được nhiều thứ tiếng khác nhau sau 21 năm bôn ba cùng các VĐV thể thao Thái Lan đến mọi ngõ ngách của thế giới. Để có được nguồn kinh phí cho việc đi lại của mình, không chỉ riêng Khamthong mà những hoạt náo viên khác đều phải tìm từ nhiều nguồn khác nhau. Khamthong cho biết: "Chúng tôi được các nhà hảo tâm và những nhà tài trợ giúp đỡ, chúng tôi cũng xin cả trợ cấp của chính phủ và đôi khi là tiền cá nhân. Bù lại, chúng tôi luôn cổ vũ hết mình, thể hiện sự thân thiện với tất cả người dân các nước chúng tôi đặt chân đến".

Kể từ lần đầu tiên tại Sea Games 22, đây là lần thứ 4, Khamthong đến Việt Nam. Lần nào cũng vẫn với công việc quen thuộc là tiếp sức cho VĐV và mang đến niềm vui cho khán giả. Không chỉ được coi là biểu tượng của thể thao Thái Lan, ông còn được biết đến là một sứ giả của tình bạn!

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.