Chia sẻ của các VĐV, quan chức quốc tế tại lễ thượng cờ ABG 5

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:43 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Vào chiều ngày 22/9, lễ thượng cờ của đại hội thể thao bãi biển châu Á đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng tại Công Viên Biển Đông, Thành phố Đà Nẵng.

Quốc kỳ của nước chủ nhà Việt Nam được kéo lên đầu tiên trong tiếng nhạc trầm bổng của bài Tiến Quân Ca. Ngay sau lễ kéo cờ của đoàn thể thao Việt Nam là nghi thức thượng cờ của 12 đoàn thể thao khác. Thời tiết không thuận lợi vì trời mưa, nhưng không làm ảnh hưởng đến không khí và tâm trạng của các đoàn thể thao tham dự.

Ông Nasser Ibrahim Al-Mudakha - Trưởng đoàn thể thao bãi biển Qatar: "Dù thời tiết không ủng hộ nhưng nước chủ nhà Việt Nam đang làm rất tốt công tác chuẩn bị cho đại hội. Lúc này đoàn thể thao Qatar đã sẵn sàng".

Mới có mặt ở thành phố Đà Nẵng từ ngày hôm qua, thế nhưng đoàn Kazakhstan đã có thời gian để tìm hiểu về ẩm thực và cảnh quan nơi đây.

Anh Denis Alexander, vận động viên đoàn thể thao bãi biển Kazakhstan cho biết: "Sáng nay sau khi luyện tập, chúng tôi đã đi xung quanh khách sạn và thử 1 chút hải sản và thức ăn địa phương ở đây, nếu trời nắng lên thì bãi biển sẽ rất đẹp".

Còn với đoàn thể thao Nhật Bản, đại hội thể thao bãi biển là cơ hội đê các quốc gia đoàn kết hơn.

"Đà Nẵng là 1 nơi tuyệt vời để tổ chức đại hội thể thao bãi biển châu Á, chúng tôi đang rất nóng lóng chờ đến ngày tranh tài sắp tới" - Trưởng đoàn thể thao bãi biển Nhật Bản - Ông Masanoru Ozaki chia sẻ.

Chiều mai 23/9, lễ thượng cờ của 29 quốc gia còn lại cũng sẽ được diễn ra tại Công viên Biển Đông.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.