TV& VIDEO

Bản tin thế hệ số: Giới trẻ có quan tâm đến biển báo giao thông?

-Thứ năm, ngày 29/03/2018 16:03 GMT+7

VTV.vn - Hiểu rõ ý nghĩa của các biển báo giao thông không chỉ giúp các bạn trẻ tham gia giao thông đúng luật mà còn đảm bảo sự an toàn khi di chuyển trên đường.

Biển báo giao thông là một phương tiện quan trọng để thông báo, cung cấp thông tin về mỗi tuyến đường, giúp cho các phương tiện tham gia giao thông đúng luật. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng dành thời gian tìm hiểu về các biển báo giao thông này.

Trong một cuộc khảo sát của Bản tin thế hệ số, phần lớn các bạn trẻ đều không nắm được tất cả nội dung và ý nghĩa của các biển báo giao thông trên đường.

Dẫu biết rằng việc ghi nhớ hết các biển báo giao thông là không hề đơn giản, nhưng biết càng nhiều thì khả năng tham gia giao thông an toàn của chúng ta cũng sẽ càng tăng lên. Ùn tắc giao thông, những va chạm không đáng có hay thậm chí là những tai nạn thương tâm là hệ quả mà chúng ta có thể nhận thấy rõ. Vậy thì tại sao không thay đổi thói quen, dành thời gian hơn cho những tấm biển báo này để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh?

TIN MỚI