TV& VIDEO

Các bệnh về mắt của dân văn phòng

Tùng Lê-Thứ ba, ngày 16/07/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn -

Có thể nhận thấy các bệnh về mắt ngày càng xuất hiện phổ biến ở nhân viên văn phòng. Đối với dân văn phòng, máy tính đã trở thành người bạn đồng hành không thể tách rời hàng ngày. Việc sử dụng máy tính liên tục và thường xuyên đã và đang ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe đôi mắt.

Các bệnh về mắt của dân văn phòng - Ảnh 1.

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính và các thiết bị điện tử khác như tivi, máy tính bảng, điện thoại,... rất có hại đối với mắt của chúng ta. Ánh sáng xanh mang năng lượng cao cho nên chúng có thể tác động vào đáy mắt, gây tổn thương võng mạc, làm suy yếu các tế bào thị giác.

Khi phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính, mắt bạn sẽ thường gặp những triệu chứng khó chịu như mỏi mắt, khô nhức mắt, ngứa mắt, đỏ mắt, nhìn mờ, mắt dễ nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt, đau rát mắt... Khi bạn sử dụng máy tính liên tục, thường xuyên, khiến mắt không có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi sẽ làm mắt thoái hóa nhanh hơn với những tổn thương nặng hơn, gây nên các bệnh về mắt nguy hiểm như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,... Trong đó phổ biến nhất là hội chứng khô mắt ở nhân viên văn phòng.

Máy tính là thiết bị không thể thiếu đối với dân văn phòng nhưng việc phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính trong suốt cả ngày sẽ để lại những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là với mắt. Các triệu chứng thường gặp về mắt có thể kể đến như nhức mắt, mỏi mắt... nhưng tiêu biểu nhất là chứng khô mắt.Nguyên nhân gây ra triệu chứng này có thể do nhiều yếu tố như môi trường, tuổi cao, mắt bị tổn thương… Tuy nhiên, đối với nhân viên văn phòng thì nguyên nhân chủ yếu nhất là do tiếp xúc nhiều với máy tính.

Các bệnh về mắt của dân văn phòng - Ảnh 2.

Bệnh khô mắt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và công việc của dân văn phòng. Vậy nên, để hạn chế triệu chứng này thì bạn hãy tham khảo ngay một số phương pháp chữa bệnh khô mắt sau đây Trong các công việc hàng ngày, chúng ta thường có thói quen nhìn tập trung và chăm chú nên sẽ quên không chớp mắt trong thời gian dài. Chính điều này khiến cho mắt bị khô và việc chớp mắt thường xuyên sẽ giúp nước mắt dàn đều trên bề mặt nhãn cầu. Đồng thời, điều này sẽ làm sạch mắt, rửa trôi các dị vật và giữ cho bề mặt kết mạc, giác mạc luôn sạch sẽ.

Đón xem điểm hẹn Thế hệ số 10h00 hôm nay, các khách mời của chương trình sẽ giúp các bạn cách phòng và chống những bệnh về mắt cho dân văn phòng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI