TV& VIDEO

Cuộc đua nghẹt thở vào lớp 10 qua góc nhìn của nhà làm phim trung học

VTV6-Thứ năm, ngày 26/07/2018 10:18 GMT+7

VTV.vn - Một câu chuyện có thật về một bạn trẻ 15 tuổi vừa trải qua cuộc đua vào lớp 10 nghẹt thở sẽ khiến bạn phải suy ngẫm!

Phim xoay quanh câu chuyện về cậu học trò Nguyễn Trần Đức Anh – một học sinh giỏi cấp THCS và đang gánh trên vai sự kỳ vọng rất lớn từ gia đình. Đức Anh được đặt trọng trách phải thí đỗ một trường chuyên top đầu của Hà Nội. Hình ảnh về một cậu học trò 15 tuổi với hàng tá sách vở, áp lực được miêu tả rất chân thực qua góc nhìn của đạo diễn bộ phim – bạn Vũ Kiều Trang.

Cuộc đua nghẹt thở vào lớp 10 qua góc nhìn của nhà làm phim trung học - Ảnh 2.

Bạn Vũ Kiều Trang - Đạo diễn phim ngắn "Nguyễn Trần Đức Tin"

Vũ Kiều Trang – Đạo diễn phim ngắn "Nguyễn Trần Đức Tin" chia sẻ: "Mình cũng chính là một thí sinh vừa trải qua kỳ thi căng thẳng ấy. Vì vậy mình rất hiểu những học sinh lứa Dê vàng phải trải qua những áp lực gì. Họ phải học rất nhiều và gần như không có thời gian nào khác cho các sở thích của cá nhân…

Cuộc đua nghẹt thở vào lớp 10 qua góc nhìn của nhà làm phim trung học - Ảnh 3.

Bộ phim không chỉ tái hiện chân thực những áp lực, vất vả của học sinh, qua đó mình cũng muốn gửi gắm đến các bạn học sinh trước các kỳ thi và cả những học sinh khóa dưới là dù có áp lực đến mấy, bận rộn đến mấy, các bạn cũng hãy nên dành thời gian cho bản thân, cho những sở thích cá nhân thay vì chỉ chăm chăm vào học".

Cuộc đua nghẹt thở vào lớp 10 qua góc nhìn của nhà làm phim trung học - Ảnh 4.

Kiều Trang mất gần 2 tháng để ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về quá trình ôn thi căng thẳng của nhân vật. Điều đặc biệt là bộ phim được ghi lại chỉ với một chiếc smartphone.

Phim "Nguyễn Trần Đức Tin" sẽ cùng với nhiều bộ phim khác về đề tài giới trẻ, được chiều miến phí vào lúc 18h30, tối thứ 7 ngày 28/7 tới tại Trung tâm TPD , Tòa nhà Hội Điện Ảnh, 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TIN MỚI