Hãy nói lời yêu thương khi còn có thể!

VTV6-Chủ nhật, ngày 12/08/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn sẽ rơi nước mắt trước những lời nhắn nhủ của một cô bé 7 tuổi dành cho mẹ trước khi tạm biệt cuộc sống này.

"Mẹ ơi ăn uống mỗi ngày phải ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh, hoa quả ăn nhiều không sợ, đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp, không vội".

"Mẹ ơi, mẹ đừng dùng thuốc ngủ nhé".

"Mẹ ơi, con nhớ mẹ. Mẹ nhớ uống nước đấy nhé!".

"Mẹ ơi con yêu mẹ, đừng khóc mẹ nhé!".

"Mẹ ơi con yêu mẹ! Mẹ nhớ cho Bun ăn nhé".

"Mẹ ơi con yêu mẹ! Mẹ đừng quên con nhé".

Những lời nhắn thật giản dị nhưng chứa trong đó bao yêu thương mà Hải An dành cho mẹ. Câu chuyện về cô con gái 7 tuổi mắc bệnh u não quyết định hiến giác mạc khi qua đời đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng rất lớn trong thời gian qua. Mỗi lần kể lại câu chuyện này, mẹ em - chị Thùy Dương lại làm lay động bao trái tim của những người xung quanh.

Hãy nói lời yêu thương khi còn có thể! - Ảnh 2.

Chia sẻ sau khi theo dõi chương trình Cất cánh, bạn Nghĩa cho biết: "Em rất cảm động về câu chuyện của bé Hải An em muốn chạy ngay về nói với mẹ con yêu mẹ, điều mà em chưa bao giờ nói với mẹ của mình".

Hãy nói lời yêu thương khi còn có thể! - Ảnh 3.

Mẹ bé Hải Han - chị Thùy Dương chia sẻ trong chương trình Cất cánh

Có rất nhiều bạn trẻ giống Nghĩa, yêu những người thân trong gia đình mà chưa bao giờ nói ra, có thể là do văn hóa của người Á đông không có thói quen thể hiện tình cảm với người khác, nhưng bạn biết đấy, biến cố cuộc đời không thể nào biết trước được, câu chuyện về bé Hải An là một ví dụ. Hãy thể hiện tình yêu thương với những người thân của mình khi còn có thể, dù bằng cách này hay cách khác, hãy để những người thân của mình biết là bạn đang yêu họ bất cứ khi nào còn có thể.

Nếu không muốn bỏ lỡ những câu chuyện cảm động và thú vị như câu truyện trên đây, các bạn đừng bỏ lỡ chương trình Cất cánh, trực tiếp 20h00 Chủ nhật trên VTV6 nhé!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước