TV& VIDEO

Hô biến lốp xe cũ thành đồ chơi cho trẻ em chỉ trong nháy mắt!

VTV6-Thứ năm, ngày 07/06/2018 16:41 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm từ thiện mang tên Y Tâm đã đi thu gom các lốp xe cũ cũng một số vật dụng không còn sử dụng để biến chúng thành những trò chơi mới cho trẻ em.

Mùa hè là khoảng thời gian trẻ em được vui chơi thỏa thích sau 9 tháng học tập miệt mài. Thế nhưng, ở nhiều nơi, vẫn còn thiếu những điểm vui chơi an toàn và bổ ích dành cho trẻ nhỏ. Chính bởi vậy, một nhóm từ thiện mang tên Y Tâm đã đi thu gom các lốp xe cũ cũng một số vật dụng không còn sử dụng để biến chúng thành những trò chơi mới cho trẻ em ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Hô biến lốp xe cũ thành đồ chơi cho trẻ em chỉ trong nháy mắt! - Ảnh 2.

Những chiếc lốp ô tô được sơn phết nhiều màu tạo thành trò chơi cho các em nhỏ

Vệ sinh những chiếc lốp ô tô, sơn phết và tô màu thật rực rỡ cho chúng, sơn những thanh sắt, chế tạo những trò chơi từ các vật dụng tái chế, đó chính là những hoạt động của nhóm thiện nguyện Y Tâm trong những ngày gần đây.

Dưới đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các thành viên nhóm tình nguyện, những vật dụng cũ đã có cho mình một đời sống, một vai trò mới mẻ. Việc tạo khu vui chơi cho trẻ em là nhu cầu rất cần thiết, đặc biệt trong mùa hè. Y Tâm tiến hành thí điểm mô hình đầu tiên là trò chơi tái chế tại điểm lẻ trường Hoàng Diệu thuộc xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và hi vọng đây là mô hình mẫu có thể áp dụng, nhân rộng ra tại các điểm trường lân cận, tăng thêm cơ hội vui chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa. 

Hô biến lốp xe cũ thành đồ chơi cho trẻ em chỉ trong nháy mắt! - Ảnh 3.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của con người, những vật dụng cũ đã có một vai trò mới mẻ

Các bạn cũng có thể chung tay tạo thêm nhiều sân chơi cho các em nhỏ bằng cách tham gia ủng hộ, chung tay cùng Y Tâm trong chương trình MÙA HÈ RỰC LỬA 2018 – BÙ GIA MẬP, BÌNH PHƯỚC.

Text: MỌI TẤM LÒNG ĐÓNG GÓP ỦNG HỘ CHO CHƯƠNG TRÌNH XIN VUI LÒNG GỬI VỀ:

Tổ chức Tình Nguyện Y Tâm

Địa chỉ Vp hoạt động: : Số X1, khu chung cư CMT8, đường Thép Mới (gần ngã 3 Hoàng Hoa Thám- Trường Chinh) phường 12, Q Tân Bình TP HCM.

Điện thoại: 098 567 4772 – 0934 197 772

Cùng chuyên mục

TIN MỚI