TV& VIDEO

Khi người trẻ mô phỏng hội nghị ASEAN

VTV6-Thứ hai, ngày 06/08/2018 10:16 GMT+7

VTV.vn - Trong vai quan chức cấp cao các nước ASEAN, những sinh viên Việt Nam ưu tú sẽ bàn bạc và hoạch định những chính sách chung của khu vực ...

ASEAN là một ngôi nhà chung với các quốc gia có tính đa dạng sinh học cao. Thế nhưng với tốc độ tàn phá và suy giảm rừng một cách nhanh chóng hiện nay sẽ tác động đến sự đa dạng loài trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy, chủ đề "Ngăn chặn nạn buôn bán động thực vật hoang dã xuyên quốc gia" được lựa chọn cho Hội nghị mô phỏng Asean toàn quốc. Đây là chương trình tập sự của hơn 100 học sinh, sinh viên ưu tú được lựa chọn trên cả nước. Nội dung chương trình được chứng thực bởi Quỹ ASEAN.

Khi người trẻ mô phỏng hội nghị ASEAN - Ảnh 2.

Bạn Trần Khoa Trí- Đoàn Chủ tịch Hội nghị mô phỏng ASEAN 2018 cho biết: "Hội nghị nhằm trang bị cho các bạn kiến thức về ASEAN, cũng như cách để các bạn lên tiếng nói hay kỹ năng leadership. Trước thềm Hội nghị lần thứ 51, đây là bước đệm vững chắc để các bạn hiểu thêm về ASEAN".

Nguyễn Bá Việt Dũng – Trường THPT Olympia chia sẻ: "Mong ước của em trở thành nhà ngoại giao và chương trình này giúp ích cho em rất nhiều. Giúp em có thể tự tin trong các vấn đề đối ngoại".

Khi người trẻ mô phỏng hội nghị ASEAN - Ảnh 3.

Hội ngh mô phỏng ASEAN tái hiện lại quá trình các quốc gia thành viên ASEAN đàm phán và đưa ra các quyết định quan trọng mang tầm chiến lược. Các bạn học sinh đóng vai trò là các đại biểu sẽ trải qua 4 phiên họp như Hội nghị quan chức cao cấp, Hội nghị bổ trưởng chuyên ngành, Hội nghị điều phối ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

TIN MỚI