TV& VIDEO

Ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của chúng ta?

VTV6-Thứ tư, ngày 06/06/2018 17:04 GMT+7

VTV.vn - Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng tới người dân - đó là câu chuyện không mới nhưng lại chưa được giải quyết. Mời các bạn theo dõi câu chuyện sau đây để hiểu rõ về vấn đề này.

Nằm giữa khu dân cư đông đúc ở trung tâm Thủ đô (thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), hồ Linh Quang từng được coi là lá phổi xanh của Hà Nội. Nhưng hơn 10 năm hồ Linh Quang đã trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. 

Ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của chúng ta? - Ảnh 2.

Hồ Linh Quang từng được coi là lá phổi xanh của Hà Nội, nay đã trở nên ô nhiễm nghiên trọng

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự thiếu ý thức của người dân khi đổ mọi rác thải sinh hoạt xuống hồ. Bên cạnh đó, theo thông tin của người dân ở đây thì Hồ Linh Quang được UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án kế hoạch cải tạo từ năm 2004, triển khai trong giai đoạn 2005-2007 với kinh phí hơn một trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, phải đến Tháng 10/2017 dự án sau 10 năm ngưng trệ mới được khởi động trở lại. Và khi niềm vui của người dân nơi đây chưa được bao lâu thì hiện nay dự án lại đang giậm chân tại chỗ.

Ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của chúng ta? - Ảnh 3.

Nguyên nhân chính là do người dân đổ rác thải bữa bãi xuống lòng hồ

Việc triển khai, thực hiện cải tạo hồ Linh Quang vì nhiều lý do tạm dừng cải tạo.  Khi nào hồ Linh Quang cải tạo, sạch, đẹp vẫn chưa thực sự có lời giải đáp? Còn người dân thì vẫn sống trong một môi trường ô nhiễm.

TIN MỚI