TV& VIDEO

Phải làm sao để bắt đầu một tình yêu mới?

Tùng Lê-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 08:02 GMT+7

VTV.vn -

Phải làm sao để bắt đầu một tình yêu mới?

Sau một mối tình tan vỡ, thật khó để bạn tin tưởng lại một người và ở bên người ấy. Vượt qua bóng ma của một mối quan hệ cũ liệu có phải là nhiệm vụ bất khả thi không?

Nếu như bạn muốn tin tưởng vào mối quan hệ mới này, cách duy nhất là bạn phải tin tưởng vào bản thân mình. Cho dù trước khi bạn vì lý do gì mà đánh mất tình yêu, hãy vứt mớ bòng bong ấy ra khỏi đầu và nhìn nhận bản thân mình như một con người mới. Bạn không thể đem bóng ma của đoạn tình cảm trước rồi áp dụng vào hiện tại được. Hãy tin rằng bạn xứng đáng được yêu và trân trọng.

Phải làm sao để bắt đầu một tình yêu mới?  - Ảnh 1.

Đúng là sẽ đôi khi bạn có cảm giác mối quan hệ cũ đã lấy đi hết sự tự tin trong bạn. Những lời nói cuối cùng mà người ấy nói ra làm tổn thương bạn một cách sâu sắc và bạn cho rằng cuộc đời mình chỉ gói gọn trong vài ba câu nói khi tức giận của đối phương.Tuy nhiên, đây là một mối quan hệ mới, người đứng trước mặt bạn không giống như người đã từng làm tổn thương bạn trong quá khứ. Người ấy sẽ làm bạn tin tưởng vào tình yêu một lần nữa. Người ấy sẽ trân trọng bạn theo một cách rất khác.

Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn sẽ có xu hướng so sánh các tình huống ở hiện tại với quá khứ. Bạn dằn vặt bản thân tại sao lại để sự việc đó xảy ra đến lần thứ 2. Khi chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra thôi, bạn bị lo lắng và sợ hãi. Những lúc thế này, hãy tự nhủ một điều rằng bạn cần phải đối xử tốt với bản thân mình. Bạn không khống chế được những gì sẽ xảy ra trong một mối quan hệ mới. Nhưng ít nhất, bạn có thể chọn cách để bản thân mình luôn vui vẻ.

Cho dù ở mối quan hệ trước, bạn và người cũ chia tay vì lý do gì thì việc đóng vai nạn nhân trong mối quan hệ mới không làm "vị trí" của bạn cao hơn mà chỉ khiến đối phương cảm thấy bạn phiền phức. Bạn lúc nào cũng cho rằng "tôi bị tổn thương trong tình cảm" nên tôi có quyền được làm như vậy. Thứ nhất, đây là một cách nghĩ rất ích kỷ. Thứ hai, bạn có chắc rằng đối phương chưa từng bị tổn thương hay không?

Phải làm sao để bắt đầu một tình yêu mới?  - Ảnh 2.

Mỗi khi một mối quan hệ kết thúc, bạn sẽ học được một điều gì đó. Hãy dũng cảm nghĩ về mối quan hệ cũ bằng một cái nhìn khách quan nhất, chắc chắn bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm cho mối quan hệ mới này. Hãy mở lòng ra để "lắng nghe" những lời khuyên của người cũ, hãy tìm hiểu xem tại sao hai người lại chia tay. Nếu như bạn có thể học từ những sai lầm của bản thân với mối quan hệ cũ, chắc chắn mối quan hệ mới của bạn sẽ tốt đẹp hơn.

Đón xem điểm hẹn 10h của Thế hệ số với chủ đề Bí kíp thoát ế cùng "Đã đến lúc hẹn hò" ngày hôm nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI