Công ty chứng khoán Âu Việt chính thức giải thể

TCKD-Thứ ba, ngày 17/12/2013 16:00 GMT+7

 Công ty chứng khoán Âu Việt tuyên bố chính thức giải thể, không ký kết thêm hợp đồng với bất kỳ tổ chức cá nhân nào và sẽ thanh toán toàn bộ các khoản nợ trong vòng 6 tháng đầu năm 2014.

Chứng khoán Âu Việt đang tiến hành các thủ tục thanh lý tài sản. Tiền thu về sẽ được dùng để trả các khoản vay, nợ ước khoảng 42 tỷ đồng, thanh toán chi phí, lương, bảo hiểm cho nhân viên và nộp thuế, phần còn lại mới được chia cho cổ đông.

Tổng tài sản của Âu Việt hiện là hơn 220 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 9 tháng trước ngày giải thể, mặc dù hoạt động cầm cự chỉ với 5 nhân viên và nghiệp vụ tự doanh, Chứng khoán Âu Việt cũng đã tạo ra được khoản doanh thu 9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 6,1 tỷ đồng.

Sau trường hợp của chứng khoán Âu Việt, các công ty chứng khoán Chợ Lớn, Sao Việt cũng đã có quyết định hoặc được hội động cổ đông thông qua phương án giải thể. Ngoài ra, còn gần chục công ty chứng khoán khác bị đình chỉ tư cách thành viên Sở giao dịch (đã ngắt kết nối hoàn toàn với các sở chứng khoán và không được thực hiện giao dịch).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước