Tòa nhà “không rào cản” với người khuyết tật

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Singapore đặt mục tiêu đến năm 2030 có 70% số tòa nhà thương mại và công trình công cộng đảm bảo tiêu chí "không rào cản" đối với người già và người khuyết tật.

Theo tiêu chí trên, các tòa nhà như trường học, văn phòng, trung tâm mua sắm, chợ, trung tâm ăn uống sẽ bắt buộc phải xây dựng những lối đi có thể sử dụng xe lăn và những thiết bị khác của người khuyết tật như bổ sung các tính năng truy cập cho người khiếm thị và khiếm thính, chẳng hạn như bảng chỉ dẫn chữ nổi và hệ thống vòng lặp cảm ứng cũng như đảm bảo bố trí ít nhất một phòng vệ sinh phù hợp cho đối tượng này.

Hiện, Singapore đang phải đối mặt với vấn đề dân số già hóa và theo ước tính, đến năm 2030, cứ 4 người Singapore sẽ có 1 người ở độ tuổi trên 65. Trong khi đó, hầu hết các tòa nhà cũ được xây dựng từ trước năm 1990 tại nước này chưa có các điều kiện hỗ trợ tốt cho người già và người khuyết tật.

Singapore quyết tâm trở thành “quốc gia thông minh” Singapore quyết tâm trở thành “quốc gia thông minh”

VTV.vn - Singapore hiện đang thể hiện quyết tâm trở thành “quốc gia thông minh”, với việc áp những giải pháp phát triển đô thị sinh thái bền vững dựa trên nền tảng công nghệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước