Bún cá rô biển - Món ngon dễ làm

Anh Thư-Thứ tư, ngày 16/07/2014 17:48 GMT+7

Nguyên liệu món bún cá rô khá đơn giản và hoàn toàn dễ làm. Thịt cá được rán giòn ăn kèm với bún. Vị nước chua thanh chắc chắn sẽ là một món ăn ngon để bạn chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng.

Bún cá là một món ăn sáng thanh mát của người Hà Nội. Bạn có thể làm bún cá rô đồng hoặc cá rô biển. Với cá rô biển thì thịt sẽ chắc và dai ngon. Nước bún cá có vị chua của dấm bỗng, càng nấu càng dậy mùi vô cùng hấp dẫn. VTV Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún cá rô đơn giản nhất dưới đây.


Nguyên liệu: (5 người)

- Cá rô biển: 3 khúc

- 3 lạng: sườn

- 1 bát tô nhỏ dấm bỗng

- 2 kg bún sợi

- 3 quả cà chua; dọc mùng; hành thìa là; hành khô

- 1 chút bột mỳ

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch trần qua nước sôi rồi cho vào nồi bỏ chút gia vị đem ninh nhừ

Bước 2: Cá làm sạch, lọc xương rồi cắt thành miếng vừa. Thịt cá đem ướp chút gia vị + dầu ăn + hành củ băm nhỏ

Bước 3: Xương cá bỏ vào nồi ninh kỹ lấy nước cho ngọt vị cá

Bước 4: Khi nước xương cá đã nhừ thì lọc bỏ xương cá đi lấy nước trong rồi đổ nước ninh cá vào nước sườn đun tiếp. Nêm gia vị rồi cho dấm bỗng + cà chua xào qua với hành khô cho vào nồi nước dùng

Bước 5: Cho chảo dầu nóng rồi chiên cá đã ướp. Trước khi cho cá vào chảo, đem lăn qua bột mỳ để khi chiên cá được giòn

Bước 6: Bún trần qua nước sôi rồi xếp cá chiên + hành thìa là + dọc mùng (đã bóp muối) Chan nước dùng vào và thưởng thức

‘ VTV Online chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước