Bún cá là một món ăn sáng thanh mát của người Hà Nội. Bạn có thể làm bún cá rô đồng hoặc cá rô biển. Với cá rô biển thì thịt sẽ chắc và dai ngon. Nước bún cá có vị chua của dấm bỗng, càng nấu càng dậy mùi vô cùng hấp dẫn. VTV Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún cá rô đơn giản nhất dưới đây.
Nguyên liệu: (5 người)
- Cá rô biển: 3 khúc
- 3 lạng: sườn
- 1 bát tô nhỏ dấm bỗng
- 2 kg bún sợi
- 3 quả cà chua; dọc mùng; hành thìa là; hành khô
- 1 chút bột mỳ
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch trần qua nước sôi rồi cho vào nồi bỏ chút gia vị đem ninh nhừ
Bước 2: Cá làm sạch, lọc xương rồi cắt thành miếng vừa. Thịt cá đem ướp chút gia vị + dầu ăn + hành củ băm nhỏ
Bước 3: Xương cá bỏ vào nồi ninh kỹ lấy nước cho ngọt vị cá
Bước 4: Khi nước xương cá đã nhừ thì lọc bỏ xương cá đi lấy nước trong rồi đổ nước ninh cá vào nước sườn đun tiếp. Nêm gia vị rồi cho dấm bỗng + cà chua xào qua với hành khô cho vào nồi nước dùng
Bước 5: Cho chảo dầu nóng rồi chiên cá đã ướp. Trước khi cho cá vào chảo, đem lăn qua bột mỳ để khi chiên cá được giòn
Bước 6: Bún trần qua nước sôi rồi xếp cá chiên + hành thìa là + dọc mùng (đã bóp muối) Chan nước dùng vào và thưởng thức
‘ VTV Online chúc các bạn thành công!