Mẹo đơn giản xóa nếp nhăn khi cười

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 22/10/2013 16:16 GMT+7

Nụ cười có thể là liều thuốc tốt nhất để giữ gìn nét trẻ trung nhưng qua thời gian, các nếp nhăn nơi khóe miệng càng tăng lên. Nhưng trước khi có ý định nhờ tới phẫu thuật thẩm mỹ, các bạn nên tham khảo tất cả các giải pháp tự nhiên.

Những nếp nhăn hình thành do đâu?

Có hai loại nếp nhăn: nếp nhăn khi cười (những nếp gấp chạy từ mũi đến hai bên khóe miệng được hình thành qua nhiều năm mỗi khi cười và nói) và nếp nhăn quanh miệng (xuất hiện dọc phía trên môi trên do mím môi hoặc hút thuốc.

‘ Trong cả hai trường hợp, những nếp gấp ấy đều có xu hướng điều chỉnh theo chuyển động của miệng và theo thời gian tạo thành nếp nhăn có thể nhìn thấy rõ.

Tuy nhiên, việc giữ ẩm sẽ giúp da được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết và làm mờ nếp nhăn. Nhưng để duy trì hiệu quả lâu dài, các bạn nên áp dụng phương pháp tăng cường collagen cho môi hàng ngày.

Phương pháp thực hiện

Kết hợp một thìa cà phê dầu dừa và đường nâu, sau đó nhẹ nhàng massage phía trên và xung quanh miệng bằng hỗn hợp này và rửa sạch. Sự kích thích nhẹ nhàng có thể dẫn tới hiệu ứng sưng tạm thời khi làm mờ các nếp nhăn quanh miệng. Một lưu ý nhỏ là tẩy da chết sẽ giúp da hấp thụ chất dưỡng ẩm tốt hơn.

Thủ thuật trang điểm

Kem lót trang điểm có hiệu quả tuyệt vời với các nếp nhăn. Ngoài ra, để lấp đầy các đường hằn sâu ấy, bạn có thể sử dụng nó để làm mịn da bên trên và xung quanh môi. Thế nhưng, trước khi bôi kem lót, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm da hàng ngày và son dưỡng môi, sau đó, chờ một vài phút rồi mới đánh kem lót.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước