Rực rỡ lễ hội hoa anh đào tại Mỹ

Trường Sơn - Việt Hùng-Thứ năm, ngày 17/04/2014 15:06 GMT+7

Hoa anh đào không chỉ là biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản mà còn là “đặc sản” của thủ đô nước Mỹ. Cứ vào dịp tháng 4, những cây hoa anh đào được mang từ Nhật sang trồng ở thủ đô Washington D.C lại nở hoa và thi nhau khoe sắc làm nên lễ hội hoa anh đào rực rỡ giữa lòng nước Mỹ.

Sau một mùa đông lạnh và kéo dài bất thường, cuối cùng, du khách và người dân Washington D.C cũng đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào. Hoa anh đào nở được coi là dấu hiệu báo mùa xuân đã đến với thủ đô của nước Mỹ. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng hơn 1,5 triệu du khách đến và thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào trong khoảng hai tuần nở rộ. Với nhiều người, vẻ đẹp thơ mộng của hoa anh đào là lý do để kéo họ đến với D.C hàng năm.

Ông Bill Rassman - Du khách từ California, Mỹ cho biết: “Khung cảnh ở đây là lý do quan trọng nhất. Bởi lẽ đơn giản khi ta thấy một thứ gì đó rất đẹp, ta có thể ngắm đi ngắm lại mãi mà không chán”.

Lễ hội hoa anh đào tại Washington D.C thường diễn ra hàng năm vào khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Ngày đẹp nhất trong mùa hoa anh đào nở được người Mỹ gọi là “Peak Blossom” hay anh đào nở rộ khoảng 70% hoa anh đào Washington D.C. Ai cũng tranh thủ ghi lại những hình ảnh thơ mộng của hoa anh đào. Cách dễ nhất là sử dụng điện thoại di động nhưng cũng có người chọn cách ghi lại độc đáo hơn là vẽ tranh.

Chị Charlotte - Người dân Washington D.C chia sẻ: “Lúc này hoa đang nở rộ. Đây là thời điểm tuyệt vời để ghi lại khung cảnh tuyệt vời này. D.C thường thì không mấy khi quá đông như thế này nhưng rõ ràng ở đây có rất nhiều cảnh đẹp. Hiện tại, hoa đang nở lung linh ở khắp mọi nơi. Tôi không nghĩ rằng mình có thể thấy nhiều hoa đẹp như thế này ở chỗ nào khác được”.

Hơn một thế kỷ trước, hơn 3.000 cây anh đào được chuyển từ Nhật qua Mỹ. Đây là quà tặng của Chính phủ Nhật để cảm tạ Mỹ đã đứng ra làm trung gian hòa giải để kết thúc cuộc chiến tranh Nga - Nhật.

Ông Norman Estrin - Người dân Washington DC kể lại: “Khi người Nhật gửi những cây anh đào đầu tiên tặng cho nước Mỹ, thật không may là những cây này lại có dấu hiệu bị sâu bệnh và nước Mỹ đã phải đốt bỏ toàn bộ. Sau đó, người Nhật đã gửi hơn 3.000 cây hoa anh đào khác để thành phố Washington D.C trồng lại từ đầu xung quanh hồ Tidal và ở khắp nơi trong thành phố”.

Hiện nay, khoảng 3.750 cây hoa anh đào với 17 giống khác nhau được trồng xung quanh hồ Tidal, dọc theo bờ sông Potomac và quanh tượng đài kỷ niệm Tổng thống Washington.

Mời các bạn theo dõi những hình ảnh tuyệt đẹp của Lễ hội hoa anh đào tại Mỹ qua video sau đây:


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước