Giám đốc ĐHQG Hà Nội: "Sẽ có phương án sử dụng kết quả của các thí sinh đang bảo lưu kết quả kỳ thi ĐGNL"

Minh Đức-Thứ ba, ngày 13/12/2016 07:36 GMT+7

VTV.vn - Những thí sinh đang bảo lưu kết quả thi ĐGNL 2016 chưa nhập học vào bất cứ trường nào thì ĐHQGHN sẽ xem xét sử dụng kết quả thi để xét tuyển năm 2017.

Trong 2 năm 2015 và 2016, kì thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) phục vụ công tác tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục và được xã hội đánh giá cao. Tuy nhiên, trong năm 2017, ĐHQGHN sẽ không tổ chức riêng kì thi ĐGNL như 2 năm trước đây.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN, cách đây vài tháng, ĐHQGHN vẫn dự định tiến hành kì thi ĐGNL phục vụ cho công tác tuyển sinh bậc đại học năm 2017. Song, trong quá trình tham gia góp ý và xây dựng phương án cho kì thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐHQGHN thấy rằng, Bộ đang tích cực đổi mới và có nhiều điểm gần gũi với kì thi ĐGNL mà ĐHQGHN đã tổ chức trước đây. Vì vậy, thay vì tổ chức bài thi ĐGNL, ĐHQGHN sẽ xét tuyển đại học chính quy dựa trên kết quả các bài thi THPT quốc gia năm 2017.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN cũng cho biết: "Tiên phong, đổi mới là triết lí mà ĐHQGHN theo đuổi. Chúng tôi sẽ có thông báo chính thức gửi các đơn vị, các trường ĐH để có những điều chỉnh kịp thời. ĐHQGHN sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh với các đơn vị và cam kết cùng giải quyết những phát sinh liên quan".

Đối với trường hợp các thí sinh đang bảo lưu kết quả của kì thi ĐGNL 2016 trong đợt xét tuyển của năm 2017, Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ: "Nếu những thí sinh này có kết quả đạt chuẩn, chưa nhập học vào bất cứ trường nào sau kỳ thi 2016 thì ĐHQGHN sẽ xem xét sử dụng kết quả của thí sinh này để phục vụ tuyển sinh năm 2017 một cách phù hợp và có thông báo cụ thể".

Giám đốc ĐHQG Hà Nội: Sẽ có phương án sử dụng kết quả của các thí sinh đang bảo lưu kết quả kỳ thi ĐGNL - Ảnh 1.

Thay vì sử dụng kết quả bài thi ĐGNL như trước đây, ĐHQGHN sẽ xét tuyển đại học chính quy dựa trên kết quả các bài thi THPT quốc gia năm 2017

Ông Sơn cũng cho biết thêm, tại kỳ thi ĐGNL trong 2 năm 2015 và 2016, ĐHQGHN đã huy động khoảng 7.000 máy tính phục vụ kỳ thi. Số máy này chủ yếu sử dụng nguồn có sẵn của các phòng máy dùng vào nhiều mục đích giảng dạy và học tập thường xuyên của ĐHQGHN và của các trường tham gia tổ chức thi, như Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường (trên 1.000 máy), Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội (trên 500 máy) cùng nhiều trường khác có số máy tính lớn. Số máy chuyên dùng cho việc làm đề thi, thử nghiệm câu hỏi và tổ chức thi của Trung tâm Khảo thí có khoảng 300 máy tính.

Số máy tính này cùng với hạ tầng công nghệ thông tin sau kì thi ĐGNL sẽ tiếp tục phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy công nghệ thông tin, kiểm tra, đánh giá định kì cho các môn học và nhiều hoạt động khác trong đào tạo và nghiên cứu. ĐHQGHN cũng đang triển khai áp dụng rộng rãi việc kiểm tra thường xuyên và kết thúc các môn học chung, môn cơ sở trên máy tính với bài thi trắc nghiệm khách quan. Ngân hàng câu hỏi, phần mềm và hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin tiếp tục được khai thác, phục vụ cho những hoạt động nghiên cứu, triển khai của Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN trong thời gian sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước