Giảm gần 50% chỉ tiêu, điểm chuẩn dự kiến ngành công an cao hơn năm ngoái

Thu Ngà-Thứ tư, ngày 27/07/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng về điểm chuẩn vào các trường thuộc khối công an do chỉ tiêu giảm mạnh.

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016, nhiều thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm điểm chuẩn dự kiến của các trường công an nhân dân năm nay trước thông tin chỉ tiêu giảm còn một nửa.

Cụ thể, trong đợt tuyển sinh 2016, các trường công an nhân dân được giao 4.800 chỉ tiêu, trong đó có 3.200 chỉ tiêu bậc đại học, giảm 1.300 chỉ tiêu so với năm 2015, bậc cao đẳng xét 600 chỉ tiêu, giảm 1.100 chỉ tiêu, bậc trung cấp xét 1.000 chỉ tiêu, giảm 1.900 chỉ tiêu so với năm 2015.

Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Trung tá Trần Văn Đồng, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Thư viện, Đại học Phòng cháy Chữa cháy cho biết, điểm chuẩn dự kiến của các trường khối công an năm nay có thể tăng nhẹ: "Điểm chuẩn dự kiến vào trường khối công an nhân dân nói riêng và các trường đại học, cao đẳng nói chung phụ thuộc vào kết quả mà các em đạt được. Năm nay, chỉ tiêu vào các trường công an giảm gần 50% nên điểm chuẩn có thể sẽ tăng nhưng không nhiều. Vẫn có nhận định khả quan rằng phổ điểm thi năm nay thấp hơn năm ngoái nên cơ hội cho các em vẫn được đảm bảo".


Nhiều thí sinh và người nhà quan tâm đến chỉ tiêu và điểm chuẩn vào các trường thuộc khối công an mùa tuyển sinh 2016

Nhiều thí sinh và người nhà quan tâm đến chỉ tiêu và điểm chuẩn vào các trường thuộc khối công an mùa tuyển sinh 2016

Trung tá Trần Văn Đồng tư vấn, nếu không đủ điểm vào hệ đại học của các trường công an nhân dân, các em hoàn toàn có thể lựa chọn hệ cao đẳng và trung cấp. "Ngoài hệ đại học, thí sinh cứ yên tâm bởi các trường công an còn có hệ thống 4 trường cao đẳng, 11 trường trung cấp, tuy số điểm thấp hơn hệ đại học nhưng so với mặt bằng chung, đây vẫn là nhóm trường có điểm cao những năm gần đây". Trung tá cho biết.

Bên cạnh đó, Trung tá cũng lưu ý: "Do điểm đầu vào các năm khá cao nên các em có kết quả trên dưới 20 điểm khối A, A1, C phải suy tính cẩn trọng. Năm 2015, thí sinh đạt 27-28 điểm mới vào được hệ cao đẳng và 21-22 điểm mới đủ điểm vào hệ trung cấp".

Năm nay, chỉ tiêu dành cho nữ vào khối trường công an là 10-15%. Chia sẻ lý do chỉ tiêu dành cho nữ luôn thấp dẫn tới điểm xét tuyển cao, Trung tá Trần Văn Đồng cho biết: "Nữ trong ngành công an thường chiếm số lượng ít vì đòi hỏi hoạt động thể lực và sức khỏe rất nhiều, có thể ảnh hưởng tới các em sau này. Quy định xuất phát từ đặc thù công việc".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước