Đặc sắc Festival ván diều năm 2019 tại Ninh Thuận

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 20:40 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (7/12), Festival ván diều đã diễn ra tại bãi biển Mỹ Hòa, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Hàng trăm vàn diều đủ màu sắc từ các vận động viên lướt ván diều quốc tế đã làm nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động, tô đậm thế mạnh du lịch trải nghiệm của vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận.

Nương theo gió, các vận động viên quốc tế đến từ Nga, Hàn Quốc, Australia, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Pháp, Phần Lan, Việt Nam... say mê điều khiển những cánh diều sặc sỡ lướt trên từng ngọn sóng và vút bay lên không trung trong tiếng reo hò phấn khích của hàng nghìn du khách, người dân Ninh Thuận. Bãi biển Ninh Chữ đã nổi tiếng trong cộng đồng lướt ván diều quốc tế bởi những ưu ái từ thiên nhiên ban tặng. Nơi đây được bình chọn là 1 trong 9 bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Điểm nhấn trong bức tranh du lịch Ninh Thuận là loại hình du lịch trải nghiệm cùng nhiều dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng. Những giải đua xe địa hình, golf trên cát; trải nghiệm cưỡi lạc đà, đêm sa mạc. Ninh Thuận cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển các thị trường Đông Nam Á, Nga, Tây Âu và hướng đến mở rộng thị trường khách các nước Australia, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Mỹ.

Từng bước đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Ninh Thuận đã thu hút được 21 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch, với tổng vốn đăng ký gần 13.000 tỷ đồng. Hiện tỉnh đang tạo ra những giá trị khác biệt trong phát triển du lịch, kể cả trong thu hút đầu tư nhằm đón lượng du khách khắp cả nước và quốc tế.

Trong 2 năm 2018 - 2019, du lịch Ninh Thuận có những dấu mốc đột phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 2.300 tỷ đồng. Đến hết năm 2019, tỉnh này đón 2,35 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.250 tỷ đồng.

Phát triển Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo Phát triển Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo

VTV.vn - Hiện Ninh Thuận có tới 18 dự án năng lượng tái tạo với 1.200 MW đã hòa lưới điện quốc gia, dự kiến đến năm 2020 là 1.800 MW.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước