Giới luật sư châu Âu chờ đợi cơ hội "ăn nên làm ra" nhờ Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/07/2016 09:50 GMT+7

VTV.vn -Chưa ai biết kịch bản nào sẽ xảy ra hậu Brexit, trong khi chờ đợi Anh và EU tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp, các công ty luật lại đang đứng trước 1 thời kì bận rộn sắp tới.

Trong khi nước Anh vẫn đang chuẩn bị cho tiến trình rời EU, hàng loạt các quy định của Anh và châu Âu sẽ phải được thay đổi cho phù hợp. Các công ty hay người dân sẽ gặp rất nhiều ảnh hưởng từ những thay đổi này. Trước thực tế này, nghề luật sư đang đứng trước cơ hội ăn nên làm ra nhờ Brexit.

“Đây là một bước ngoặt cực kỳ lớn, có ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống và sẽ mất rất nhiều thời gian để ổn định lại, nhiều người cho là khoảng 5-10 năm”,ông Rob Aird, Công ty luật Ashurst, London chia sẻ.

Trước khi chính thức dứt áo khỏi EU, Anh sẽ có 2 năm để đàm phán lại những Hiệp định thương mại với các nước còn lại của EU và với những nước khác đang quan hệ với Anh qua EU. Vì thế, các doanh nghiệp sẽ cần tư vấn và hỗ trợ luật cho gần như mọi lĩnh vực, từ tài chính, lao động, bất động sản, cho tới luật bản quyền, cạnh tranh… nhất là khi chặng đường đàm phán được dự báo sẽ không hề dễ dàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước