Nhiều thành phố trên thế giới áp dụng thu phí du khách nghỉ qua đêm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 06:30 GMT+7

VTV.vn - Thực tế trên thế giới, một số thành phố đã tiến hành thu phí của du khách nghỉ qua đêm từ nhiều năm nay.

Thành phố Frankfurt của Đức là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu, tuy nhiên từ tháng 1 năm sau, các du khách khi tới đây sẽ mất thêm khoảng 2 Euro một đêm nếu quyết định nghỉ lại qua đêm ở đây.

Giới chức Frankfurt hy vọng số tiền này cộng lại sẽ được khoảng 5 triệu Euro để chi tiêu cho việc trùng tu nâng cấp cơ sở hạ tầng thành phố, nhằm thu hút thêm du khách.

Loại thuế này đã được Lisbon, Bồ Đào Nha, áp dụng từ tháng 1/2016. Cả du khách nước ngoài và địa phương đều phải nộp 1 Euro/đêm khi nghỉ lại, số tiền sẽ được thu tại chính các khách sạn nhà nghỉ mà du khách đặt phòng. Chỉ có trẻ em dưới 13 tuổi là được miễn trừ. Chính quyền Lisbon đã kỳ vọng sẽ thu được khoảng hơn 15 triệu Euro từ loại thuế này.

Còn Kyoto, địa điểm du lịch nổi tiếng cổ kính và thu hút du khách bậc nhất xứ sở hoa anh đào, cũng đang cân nhắc áp dụng một mức thuế khoảng 0,9 USD đối với du khách thuê phòng nghỉ qua đêm.

300 Yen Nhật là tương đối rẻ, nhưng nếu nhân với hơn 20 triệu du khách tới thăm Kyoto như năm 2016, thì đây thực sự là một nguồn thuế không nhỏ. Chính quyền thành phố Kyoto dự định dùng số tiền này vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cho thành phố, phục vụ mục đích du lịch văn hóa, và hứa hẹn sẽ thực hiện một cách minh bạch vào tháng 4/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước