“Vai trò của thị trường vốn trong tái cấu trúc nền kinh tế”

Trung Nghĩa-Thứ sáu, ngày 18/04/2014 11:13 GMT+7

Ảnh minh họa.

Sáng nay (18/4), tại tỉnh Bình Định, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức hội thảo “Vai trò của thị trường vốn trong tái cấu trúc nền kinh tế”.

Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế, từng bước nâng cao khả năng cạnh tranh và chủ động hội nhập thị trường tài chính quốc tế.

Thị trường tài chính gồm thị trường vốn và thị trường tiền tệ, hai thị trường này được phân thành những bộ phận thị trường có liên kết chặt chẽ với nhau. Trong đó, thị trường vốn gồm thị trường chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu), thị trường tín dụng trung và dài hạn.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận sâu vào các chủ đề: Nhận diện thị trường vốn, vai trò của thị trường vốn trong phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta nói chung và trong tái cơ cấu nền kinh tế nói riêng; phân tích, đánh giá thực trạng thị trường vốn ở nước ta xét cả về quy mô, cơ cấu thị trường và trình độ của thị trường, những thành tựu và yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; mối quan hệ giữa thị trường vốn và thị trường tiền tệ hiện nay trong cơ cấu hợp lý của thị trường tài chính, trong mối quan hệ và phối hợp giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ; các gợi ý chính sách để phát triển thị trường vốn trong thời gian tới.

Mục tiêu phát triển thị trường vốn đến năm 2020 ở nước ta là xây dựng thị trường vốn Việt Nam đa dạng, đáp ứng nhu cầu huy động vốn và đầu tư của mọi đối tượng trong nền kinh tế, tương đương thị trường của các nước trong khu vực.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước