MC Hoàng Quân: 'Tôi may mắn khi được dẫn Café sáng'

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 01/12/2015 11:14 GMT+7

Hoàng Quân với vai trò MC chương trình Café sáng trên kênh VTV3.

VTV.vn - Hoàng Quân - Á quân Cầu Vồng 2015 cho biết, việc được dẫn trong chương trình Café sáng là một may mắn với một MC trẻ như anh.

Hoàng Quân là cái tên không còn xa lạ với những ai yêu thích chương trình Café sáng trên kênh VTV3. chàng trai trẻ sinh năm 1991 này, thu hút khán giả với nụ cười tươi và phong cách dẫn tự nhiên, dí dỏm. Với hành trang sẵn có là Á quân Cầu Vồng 2015, Hoàng Quân đang nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê, trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn với chàng MC trẻ Hoàng Quân.

- Cơ duyên nào khiến Hoàng Quân trở thành MC chương trình Café sáng trên kênh VTV3

Có thể nói đây là một điều may mắn với Quân trong khi tham gia Cầu Vồng 2015. Trong lúc cuộc thi vẫn đang diễn ra thì chương trình Café sáng có đăng thông báo tuyển MC cho chương trình. Được nhà báo Chu Minh Vũ giới thiệu và động viên, em và một số các bạn thí sinh khác đã đăng ký tham gia buổi casting trực tiếp cho chương trình và may mắn em đã được chọn.

MC Hoàng Quân: Tôi may mắn khi được dẫn Café sáng - Ảnh 1.

Hoàng Quân đoạt giải Á quân Cầu Vồng 2015.

- Cảm xúc của Quân ra sao khi dẫn một chương trình lớn như vậy?

Sau khi khép lại chung kết Cầu Vồng khoảng hơn 1 tuần, em bắt đầu đi làm. Em còn nhớ như in số đầu tiên em dẫn là Café sáng ngày 13/10. Nếu không tính những lần dẫn trong cuộc thi Cầu Vồng thì đây là chương trình truyền hình đầu tiên phát trực tiếp nên em vô cùng lo lắng, hồi hộp.

Được chọn làm MC dẫn Café sáng đã là điều không đơn giản nhưng để trụ lại được với chương trình và được khán giả yêu mến thì còn khó khăn gấp nhiều lần. May mắn là một phần và giờ đây em phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công việc.

- Là một MC trẻ như vậy, đã bao giờ bạn bị vấp khi đang dẫn trực tiếp chưa?

May mắn là sự cố nghiêm trọng thì chưa có nhưng cũng có vài lần em bị vấp, nói nhanh quá hoặc bị líu lưỡi. Ngay lúc đó, em cũng được các đạo diễn nhắc nhở và các anh chị MC khác cũng có góp ý thêm để em có thể làm quen dần và có nhiều cách dẫn sáng tạo hơn.

MC Hoàng Quân: Tôi may mắn khi được dẫn Café sáng - Ảnh 2.

Hoàng Quân dẫn cùng MC Thu Trang trong chương trình Café sáng trên kênh VTV3.

- Bạn muốn trở thành một MC có phong cách dẫn như thế nào?

Quan điểm của em là không ngừng học hỏi từ các anh chị MC trước nhưng phải cố gắng không sao chép hay bắt chước giống ai. Phong cách dẫn của em sẽ hướng đến sự tự nhiên, thoải mái và dí dỏm. Vì Café sáng là chương trình chào ngày mới nên người MC cũng cần phải vui vẻ, hoạt bát và sinh động.

- Ngoài dẫn Café sáng, tôi được biết bạn còn làm tại FPT. Cùng làm nhiều công việc một lúc như vậy, đã bao giờ bạn thấy bị áp lực không?

Hiện tại, em vẫn đi làm fulltime ở FPT. Cũng may là dẫn Café sáng khá sớm, khi xong là 8h cũng vừa lúc em kịp về công ty đi làm luôn. Hôm nào có lịch dẫn thì em dậy từ 5h30 sáng, sau đó đến Đài Truyền hình Việt Nam make-up và đọc lại kịch bản.

Một tuần dẫn một số nên em cũng không có áp lực gì nhiều. Ngược lại, hôm nào dẫn xong em lại càng cảm thấy hào hứng hơn để bắt đầu ngày mới. Đến công ty có một số anh chị nhận ra mình vừa trên ti vi nên em thấy rất vui.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước