Mỹ bổ sung trừng phạt liên quan đến sự kiện Crimea

PV-Thứ bảy, ngày 12/04/2014 16:43 GMT+7

Chính phủ Mỹ ngày 11/4 đã công bố danh sách những biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào 6 nhà lãnh đạo của Crimea, trong đó có quan chức ký thỏa thuận sáp nhập khu vực này với Nga và một cựu quan chức của Ukraine.

Đây là lần thứ ba Nhà Trắng đưa ra quyết định áp lệnh trừng phạt đối với cá nhân và thực thể liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt mới của Bộ Tài chính Mỹ được áp dụng với Cựu Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine ông Sergei Tsekov - người đã góp phần tích cực để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea về khả năng sáp nhập với Liên Bang Nga hồi tháng 3 vừa qua và công ty khí đốt Chernomorneftegaz có trụ sở tại Crimea.

‘ Mỹ trừng phạt các lãnh đạo Crimea và Sevastopol ký kết hiệp ước sáp nhập với Nga. (Ảnh: AFP)

Ngoài ra, trong danh sách trừng phạt mới của chính quyền Washington còn có thị trưởng thành phố Sevastopol ông Aleksei Chaliy - người đã ký thỏa thuận cho việc sáp nhập Crimea vào Nga và Cựu Giám đốc cơ quan an ninh Ukraine - hiện đảm nhận cương vị người đứng đầu cơ quan an ninh tại Crimea.

Theo quy định mới này, Bộ Tài chính Mỹ đã phong tỏa tài sản của những thực thể cá nhân nêu trên, đồng thời nghiêm cấm các công dân Mỹ có giao dịch với những người và công ty bị Washington trừng phạt.

6 cá nhân và 1 công ty bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ cũng đã có tên trong danh sách tương tự của Liên minh châu Âu (EU).

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã cảnh báo về các biện pháp trừng phạt tiếp theo nếu Moscow có hành động mà Washington cho rằng có thể khiến cuộc khủng hoảng tại Ukraine leo thang.

Quý vị cũng có thể theo dõi nội dung trên bằng cách xem VIDEO dưới đây :

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước