Tinh tường chọn đúng cán bộ có tâm và có tầm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 12:30 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị cán bộ toàn quốc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn cán bộ tại Đại hội XIII của Đảng.

Trong các kỳ hội Đảng, công tác nhân sự luôn được dư luận quan tâm đặc biệt. Đúng như chia sẻ của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng: "Để người không xứng đáng, sa sút về phẩm chất, đạo đức được lọt vào cương vị lãnh đạo là tai hại cho Đảng, là tạo điều kiện cho họ càng hại nước, hại dân nhiều hơn".

Quan điểm này, một lần nữa lại được Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Hội nghị cán bộ toàn quốc vừa qua và trong bài viết về một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự tại Đại hội XIII của Đảng.

Trong chương trình Sự kiện bình luận, về vấn đề chuẩn bị nhân sự cho đại hội XIII của Đảng, bà Nguyên Thị Xuân Mỹ - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết: "Những người đương chức khi giới thiệu những người kế nhiệm mình phải có trách nhiệm".

Các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu và ở những nơi có cán bộ tham gia quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải chịu trách nhiệm trước Tiểu ban Nhân sự, trước Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương về nhân sự do mình đề xuất, giới thiệu.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, các cơ quan, tổ chức có liên quan, mà trước hết là Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, phải dày công chuẩn bị, phải xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ "then chốt của then chốt", có liên quan đến sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ, sự phát triển, vững mạnh của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước