Ấm áp những chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết

Trương Hằng, icon
11:39 ngày 06/02/2021

VTV.vn - Đã nhiều năm nay, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đều tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa người bệnh về quê ăn Tết.

Những chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê ăn Tết, giúp người bệnh vơi đi vất vả, mệt mỏi khi phải di chuyển qua nhiều chặng, không phải chen lấn nơi bến xe đông đúc.

Ấm áp những chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Người bệnh được đón về quê ngay tại Viện, không phải di chuyển qua nhiều chặng.

Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, việc người bệnh được đón về nhà ngay tại Viện còn hạn chế đáng kể nguy cơ tiếp xúc. Người bệnh trên mỗi chuyến xe cũng cảm thấy ấm lòng khi được nhận những suất ăn trưa cùng những phần quà ấm áp tình người.

Ấm áp những chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Những suất ăn trưa cùng những phần quà được trao tặng tận tay người bệnh.

Ấm áp những chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 3.
Ấm áp những chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Đi trên chuyến xe về Thanh Hóa có gia đình hai anh em Nguyễn Tất Nhân - Nguyễn Tất Hiếu. Gần 20 năm nay, bố mẹ của Tất Nhân - Tất Hiếu vất vả ngược xuôi đưa hai con đi điều trị bệnh Hemophilia.

Do cuộc sống ở quê quá khó khăn, việc làm đồng áng chẳng thể giúp ông bà có tiền đưa con đi Viện nên khoảng 10 năm nay, cả gia đình Nhân - Hiếu quyết định chuyển lên Hà Nội. Cả nhà hai em ở trong một căn phòng trọ chật hẹp gần Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ấm áp những chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Gia đình hai anh em bị bệnh Hemphilia Nguyễn Tất Nhân - Nguyễn Tất Hiếu được về quê ăn Tết sau cả năm sống xa quê

Hai ông bà kiếm sống bằng việc bán hàng rong còn những ngày không phải đi viện, hai anh em Nhân - Hiếu đi đánh giày ở cổng viện. Đến cuối năm là dịp để cả gia đình được về quê, dọn dẹp căn nhà quanh năm vắng bóng người và cùng đón Tết. Gia đình ông bà rất cảm động khi được trở về nhà trên chuyến xe yêu thương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục