• COVID-19 phòng và chống

  COVID-19 phòng và chống

  Phân tích những thông tin khoa học một cách dễ hiểu nhất để phòng tránh COVID-19 và lựa chọn những đề tài người dân đang quan tâm nhất hiện nay, đó là điểm nổi bật của loạt chương trình "COVID-19 phòng và chống" do Ban Khoa giáo thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội.

 • Những người "cõng dịch" qua biên giới

  Những người "cõng dịch" qua biên giới

  Tình trạng nhập cảnh trái phép đã, đang là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh COVID-19 lây lan vào Việt Nam, gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch...

 • Nhìn lại năm 2020

  Nhìn lại năm 2020

  Cùng nhìn lại các sự kiện nổi bật của năm 2020 trên các lĩnh vực khác nhau, cả trong nước và thế giới, trong một năm đặc biệt khi đại dịch COVID-19 tràn qua tất cả các quốc gia.

 • Đại dịch COVID-19

  Đại dịch COVID-19

  Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, lây lan nhanh ở các quốc gia khác, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về mối đe dọa sức khỏe mới nguy hiểm...

 • Bệnh ho gà trở lại

  Bệnh ho gà trở lại

  Việt Nam từng khống chế tốt bệnh ho gà. Nhưng nay căn bệnh có thể gây tử vong ở trẻ này đang trở lại.

 • Y tế 24h - 21/01/2022
  Y tế 24h - 21/01/2022

  Y tế 24h - 20/01/2022

  Y tế 24h - 19/01/2022

  Y tế 24h - 18/01/2022

  Y tế 24h - 17/01/2022

  • Hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn

   Hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn

   Hình ảnh những miếng thịt lợn gạo - được cho là dùng để chế biến thức ăn cho các cháu nhỏ ở Trường Mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) - hẳn không chỉ ám ảnh các bậc phụ huynh... Sự việc có đến cả nghìn cháu nhỏ được đưa từ Bắc Ninh lên Hà Nội để xét nghiệm sán lợn những ngày qua, càng khiến những lo ngại về sán lợn trong cộng đồng tăng cao...

  • Sống an toàn mùa dịch

   Sống an toàn mùa dịch

   Mỗi người, mỗi nhà tự ý thức thực hiện tốt những biện pháp sống an toàn trong mùa dịch, sẽ giúp cả cộng đồng vững vàng hơn trước sự tấn công của đại dịch COVID-19.

  • Gian lận xét nghiệm y tế

   Gian lận xét nghiệm y tế

   Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên VTV24 vừa phát hiện ra hành vi gian lận, bớt xén vật tư xét nghiệm HIV và viêm gan B tại một bệnh viện lớn ngay giữa thủ đô Hà Nội.

  • Xuất hiện "virus" viêm cơ tim???...

   Xuất hiện "virus" viêm cơ tim???...

   Trên mạng xã hội lan truyền thông tin: Xuất hiện "virus viêm cơ tim", lây lan qua đường hô hấp làm nhiều người tử vong, khiến không ít người hoang mang. Vậy thực hư thông tin này thế nào? Bệnh viêm cơ tim nguy hiểm ra sao?