• Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại...

  Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại...

  Số ca mắc một số loại bệnh đang gia tăng mạnh tại nhiều địa phương như sởi, sốt xuất huyết... Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cảnh báo các bậc cha mẹ không nên chủ quan với bệnh cúm mùa... Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vaccine phòng một số bệnh chưa đạt yêu cầu. Nguy cơ bùng phát trở lại một số dịch bệnh trong thời điểm này là hoàn toàn có thể xảy ra.

 • Phía sau ngày Tết...

  Phía sau ngày Tết...

  Ngày Tết những tưởng chỉ có niềm vui. Nhưng không, vì nhiều lý do, vẫn còn đó những mất mát, trăn trở... trên những chặng đường, trên giường bệnh hay trong mỗi gia đình. Qua đi những ngày vui, hãy cùng Y tế 24h nhìn lại những góc khuất phía sau ngày Tết...

 • Vaccine ComBE Five

  Vaccine ComBE Five

  Những thông tin chính thức từ Bộ Y tế và các cơ quan chức năng liên quan đến việc tiêm chủng vaccine ComBE Five - loại vaccine mới vừa được đưa vào thay thế vaccine Quivaxem trong chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

 • Dược liệu hay rác đông dược?

  Dược liệu hay rác đông dược?

  07/01/2019 11:26

  Dược liệu ở bên kia biên giới có nhiều loại - theo tiết lộ của chủ hàng mà phóng viên VTV ghi lại được trong quá trình thâm nhập. Nhưng đáng giật mình là có nhiều loại mang danh "dược liệu quý" đã được rút hết tinh chất, đã được sơ chế và tân trang lại bằng nhiều cách khác nhau và tuồn vào Viêt Nam rồi bán với giá cắt cổ. Vì giá rẻ, ham lời nên một số chủ hàng Việt Nam đã mua số lượng lớn các mặt hàng này qua những đường dây buôn lậu.

 • 2018 - Sự kiện Y tế nổi bật

  2018 - Sự kiện Y tế nổi bật

  30/12/2018 23:56

  Một năm lại trôi qua, mặc dù còn nhiều khó khăn và cả những hạn chế nhất định, song lĩnh vực Y tế của Việt Nam đã ghi thêm nhiều dấu mốc quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và hội nhập quốc tế...

 • Nhìn lại năm 2018

  Nhìn lại năm 2018

  17/12/2018 14:36

  Cùng nhìn năm 2018 với những con số thống kê thú vị trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội

 • STOP AIDS

  STOP AIDS

  02/12/2018 08:45

  Stop AIDS (ảnh: USembassy) - đây là thông điệp đã và đang được phát đi từ nhiều tổ chức quốc tế và quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tham gia công tác phòng chống HIV/AIDS và chấm dứt căn bệnh này ở nước ta vào năm 2030. Nhân ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS 1/12 năm nay, Tháng hành động Quốc gia Phòng chống HIV/AIDS cũng vừa được phát động.

 • Nguy cơ hết thuốc chữa vì kháng kháng sinh

  Nguy cơ hết thuốc chữa vì kháng kháng sinh

  Thực trạng kháng kháng sinh đang lan rộng toàn cầu. Trong đó, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là một trong những nước có tình trạng kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Đây là thực trạng đáng báo động bởi điều này đồng nghĩa với việc nhiều bệnh nhân sẽ không được cứu sống khi vi khuẩn đã có cơ hội kháng tất cả các loại kháng sinh hiện nay. Từ 12-18/11/2018, Bộ Y tế phát động Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh trong cả nước.

 • Nguy cơ dịch chồng dịch

  Nguy cơ dịch chồng dịch

  Một số bệnh dịch có dấu hiệu bùng phát cùng lúc như tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết... đang tiềm ẩn nguy cơ dịch chồng dịch tại Việt Nam.

 • Cẩn trọng: Thuốc chữa bệnh

  Cẩn trọng: Thuốc chữa bệnh

  19/07/2018 10:18

  Những câu chuyện đáng lo ngại liên quan đến thuốc, nhất là những thuốc chữa bệnh hiểm nghèo như ung thư. Những người bệnh đang giành giật sự sống với tử thần, hẳn sẽ khốn khổ vô cùng nếu thuốc chữa bệnh lại chính là nguồn gây nguy hiểm cho họ.