• Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

  Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

  19/05/2020 16:55

  Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV là kỳ họp giữa năm 2020 và cũng là năm thứ năm của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; bên cạnh việc tập trung cho công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian cho công tác giám sát tối cao, xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Theo Chương trình, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào sáng ngày 20/5/2020 và bế mạc vào ngày 18/6/2020. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày (không kể ngày nghỉ).

 • Sống an toàn mùa dịch

  Sống an toàn mùa dịch

  Mỗi người, mỗi nhà tự ý thức thực hiện tốt những biện pháp sống an toàn trong mùa dịch, sẽ giúp cả cộng đồng vững vàng hơn trước sự tấn công của đại dịch COVID-19.

 • Đại dịch COVID-19

  Đại dịch COVID-19

  Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, lây lan nhanh ở các quốc gia khác, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về mối đe dọa sức khỏe mới nguy hiểm...

 • Gian lận xét nghiệm y tế

  Gian lận xét nghiệm y tế

  Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên VTV24 vừa phát hiện ra hành vi gian lận, bớt xén vật tư xét nghiệm HIV và viêm gan B tại một bệnh viện lớn ngay giữa thủ đô Hà Nội.

 • Xuất hiện "virus" viêm cơ tim???...

  Xuất hiện "virus" viêm cơ tim???...

  28/10/2019 10:02

  Trên mạng xã hội lan truyền thông tin: Xuất hiện "virus viêm cơ tim", lây lan qua đường hô hấp làm nhiều người tử vong, khiến không ít người hoang mang. Vậy thực hư thông tin này thế nào? Bệnh viêm cơ tim nguy hiểm ra sao?

 • Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe

  Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe

  Ô nhiễm không khí đến mức báo động đang xảy ra ở một số nước trong khu vực. Tại Việt Nam, nhiều đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng đang rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí ở một số thời điểm, nhất là ô nhiễm bụi mịn. Chỉ số ô nhiễm liên tục tăng cao tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe người dân...

 • Bệnh Whitmore - "Sát thủ giấu mình"...

  Bệnh Whitmore - "Sát thủ giấu mình"...

  Nguy cơ tái bùng phát bệnh whitmore, căn bệnh được ví như sát thủ thầm lặng nhưng tỷ lệ tử vong cao ngày càng có cơ sở. Nếu như giai đoạn 5-10 năm trước, chỉ có khoảng 20 ca mắc whitmore thì hiện nay căn bệnh này có xu hướng gia tăng bất thường.

 • Nguy hiểm - Bệnh bạch hầu trở lại

  Nguy hiểm - Bệnh bạch hầu trở lại

  Sau nhiều năm vắng bóng, bệnh bạch hầu đang xuất hiện trở lại ở một số tỉnh Tây Nguyên. Đã có những trường hợp tử vong vì căn bệnh vô cùng nguy hiểm và lây lan rất nhanh qua đường hô hấp này...

 • Sốt xuất huyết vào mùa

  Sốt xuất huyết vào mùa

  Sốt xuất huyết lại đang gia tăng chóng mặt tại nhiều địa phương trong cả nước. Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận khoảng 90.000 ca mắc với 6 ca tử vong tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh. So với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc đã tăng gấp 3 lần...

 • Phòng, chống tệ nạn ma túy

  Phòng, chống tệ nạn ma túy

  28/06/2019 15:09

  Ma túy là vấn nạn từ lâu ma không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đang chống lại quyết liệt. Thế nhưng, hiểm họa ma túy lại có dấu hiệu bùng nổ thời gian qua. Tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, nhiều vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ chất ma túy với số lượng lớn, quy mô xuyên quốc gia, thủ đoạn và hoạt động hết sức tinh vi, gây bất an trong xã hội.