• COVID-19: Nguy cơ tái bùng phát?

  COVID-19: Nguy cơ tái bùng phát?

  Hiểm hoạ COVID-19 đang có chiều hướng tái bùng phát, khi số ca mắc đang tăng cao trở lại tại không ít quốc gia... Tại Việt Nam, các chuyên gia cũng nhận định cần hết sức thận trọng với nguy cơ này...

 • Đậu mùa khỉ - mối đe doạ mới...

  Đậu mùa khỉ - mối đe doạ mới...

  Do tốc độ lây lan nhanh, nguy cơ về sự lan rộng hơn nữa của đậu mùa khỉ tới các quốc gia khác, WHO đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh này.

 • Chăm sóc trẻ mắc COVID-19: Đúng và sai!

  Chăm sóc trẻ mắc COVID-19: Đúng và sai!

  Những ngày qua, đường dây nóng của Bệnh viện Nhi trung ương và cả các bệnh viện tuyến dưới lên tục đổ chuông vì các bậc cha mẹ gọi đến xin tư vấn nhiều sau khi con mắc COVID-19. Mặc dù các trẻ mắc covid thì thường có triệu chứng nhẹ, nhưng vẫn có những trường hợp chuyển nặng và trên thực tế , có không ít tình huống phát sinh khi trẻ mắc COVID-19 mà các bậc phụ huynh còn bối rối, chưa biết xử trí sao cho đúng khi tự tay chăm sóc trẻ tại nhà.

 • Tết đặc biệt của các y bác sĩ

  Tết đặc biệt của các y bác sĩ

  Khi hoa đào, hoa mai nở rộ, người người được quây quần bên gia đình đón Tết. Đó tưởng chừng là việc giản đơn, nhưng đối với những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, mong ước nhỏ bé đó cũng khó có thể trở thành hiện thực trong mùa Xuân Nhâm Dần này. Và họ đã sẵn sàng ở lại bên bệnh nhân, trong những ca trực xuyên Tết. Đây là một cái Tết đặc biệt khó quên trong cuộc đời những y bác sĩ này.

 • Nhật ký giãn cách

  Nhật ký giãn cách

  Cùng VTV Sức khoẻ đồng hành với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố nơi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đi qua những tháng ngày khó khăn do phải giãn cách chống dịch. Những bản tin Nhật ký giãn cách hàng ngày sẽ tổng hợp, cung cấp tới độc giả nhiều thông tin mới và hữu ích trong ngày liên quan tới diễn biến và công tác chống dịch tại các địa phương, đồng thời lan toả những câu chuyện nhân văn, những hành động đẹp trong tâm dịch...

 • Chất lượng cuộc sống: Cập nhật mới nhất kỹ thuật IUI và IVF
  Chất lượng cuộc sống: Cập nhật mới nhất kỹ thuật IUI và IVF

  Sống vui: Hạt xơ dây thanh

  Sống vui: Giải pháp cho người vô sinh, hiếm muộn

  Chất lượng cuộc sống: Thoát vị đĩa đệm, biến dạng cột sống

  Sống vui: Điều trị buồng trứng đa nang

  • Khi nhà có F

   Khi nhà có F

   Hiện nay, việc điều trị F0 tại nhà đã trở nên phổ biến, những thông tin, kiến thức liên quan đến việc xử trí ra sao khi trong gia đình có F1, F0 ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là lý do dự án "Khi nhà có F" do VTV Digital và Vinamilk Probi phối hợp sản xuất chính thức tái khởi động, với mục đích đồng hành cùng người dân đón Tết an toàn, bình an - ngay cả khi vừa đón Tết vừa phải chống dịch.

  • COVID-19 phòng và chống

   COVID-19 phòng và chống

   Phân tích những thông tin khoa học một cách dễ hiểu nhất để phòng tránh COVID-19 và lựa chọn những đề tài người dân đang quan tâm nhất hiện nay, đó là điểm nổi bật của loạt chương trình "COVID-19 phòng và chống" do Ban Khoa giáo thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội.

  • Những người "cõng dịch" qua biên giới

   Những người "cõng dịch" qua biên giới

   Tình trạng nhập cảnh trái phép đã, đang là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh COVID-19 lây lan vào Việt Nam, gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch...

  • Nhìn lại năm 2020

   Nhìn lại năm 2020

   Cùng nhìn lại các sự kiện nổi bật của năm 2020 trên các lĩnh vực khác nhau, cả trong nước và thế giới, trong một năm đặc biệt khi đại dịch COVID-19 tràn qua tất cả các quốc gia.

  • Đại dịch COVID-19

   Đại dịch COVID-19

   Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, lây lan nhanh ở các quốc gia khác, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại về mối đe dọa sức khỏe mới nguy hiểm...