Anh mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày

Nhật AnhCập nhật 19:00 ngày 04/04/2020

VTV.vn - Trong 9 ngày, quân đội, kỹ thuật viên và tình nguyện viên Anh cải tạo Trung tâm triển lãm London thành bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 có quy mô 4.000 giường bệnh.

Một trong những bệnh viện dã chiến đầu tiên của chính phủ Anh để điều trị bệnh nhân mắc COVID-10 đã mở cửa tại Trung tâm triển lãm London (ExCel London), ở phía đông thủ đô. Bệnh viện được đặt tên là NHS Nightingale, với sức chứa tối đa lên đến khoảng 4.000 giường bệnh hồi sức tích cực. Đây sẽ là nơi tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng và cần điều trị tích cực, được chuyển đến từ các bệnh viện khác trong thủ đô London.

Anh mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 1.

Bệnh viện có quy mô 4.000 giường bệnh hồi sức tích cực. (Ảnh: Reuters)

Sky News cho biết đây là bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 có quy mô lớn nhất thế giới. Hai bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được xây dựng ở Vũ Hán (Trung Quốc) có sức chứa lần lượt là 1.000 và 1.600 giường. Bệnh viện dã chiến trong Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Jacob Javits tại New York có năng lực tiếp nhận 2.500 giường bệnh.

Với hiệu suất làm việc tối đa, bệnh viện dã chiến NHS Nightingale London sẽ cần khoảng 16.000 nhân sự, bao gồm y bác sĩ và tình nguyện viện. Theo kế hoạch vận hành bệnh viện, những sĩ quan trong quân đội Anh từng có kinh nghiệm làm việc tại Afghanistan và ứng phó dịch Ebola tại châu Phi sẽ được huy động hỗ trợ nhân viên y tế.

Anh mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 2.

Quân đội và các kỹ thuật viên Anh đã hoàn tất lắp đặt trước 500 giường với đầy đủ trang thiết bị y tế, bao gồm máy trợ thở, hệ thống tiếp oxy. (Ảnh: Reuters)

Y tá sẽ được điều động từ một số bệnh viện trong khu vực. Anh cũng vận động các sinh viên trường y đang thực tập, cũng như y bác sĩ đã về hưu, tình nguyện hỗ trợ.

Hiện tại, Anh ghi nhận 38.168 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.605 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "dịch chồng dịch"

VTV.vn - Giữa lúc hệ thống y tế quá tải vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan đang chật vật với một dịch bệnh khác: sốt xuất huyết.