Bà đi pha sữa, bé gái 1 tuổi nuốt luôn cây tăm vào dạ dày

P.V, icon
05:20 ngày 30/11/2019

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận và gắp thành công dị vật tiêu hóa cho bệnh nhi 1 tuổi ở Long An.

Theo gia đình chia sẻ, bà ngoại đang giữ bé thì đi pha sữa, quay lại thấy cháu ngậm tăm trong miệng, bà vội chạy lại móc ra nhưng không kịp. Sau nuốt, cháu nôn ói liên tục, khạc ra ít máu đỏ tươi.

Sau khi phát hiện con nuốt dị vật, gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện địa phương rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để xử trí.

Theo bác sĩ Lê Đức Lộc, Khoa Tiêu hóa, qua chụp X-quang khẩn không phát hiện dị vật được vì chiếc tăm tre quá mảnh. Bệnh nhi được tiến hành xét nghiệm máu, khám tiền mê, gây mê và nhanh chóng thực hiện thủ thuật nội soi gắp dị vật ra ngoài.

Cũng theo bác sĩ Lộc, rất may là cây tăm nằm dọc thuận chiều, nên dùng kềm gắp thẳng ra nhanh chóng. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định và có thể được xuất viện trong nay mai.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: người dân nên hạn chế thói quen ngậm tăm hay vệ sinh răng bằng tăm khi nhà có con nhỏ, nếu có thì luôn để xa tầm tay với của trẻ. Nếu lỡ nuốt phải tăm hay bất kì dị vật nào, bệnh nhi cần được nhanh chóng đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và nội soi đường tiêu hóa, lấy dị vật càng sớm càng tốt cũng như phát hiện những biến chứng kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục