Ba "tuyệt chiêu" giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

PV (theo Neuropathy Treatment)Cập nhật 12:43 ngày 08/08/2017

VTV.vn - Giấc ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể và sức khỏe của bạn nói chung. Vì thế để có giấc ngủ ngon và sâu, bạn đừng quên những điều này.

Xây dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ

Ba tuyệt chiêu giúp bạn ngủ ngon giấc hơn - Ảnh 1.

Bạn nên cố gắng tạo dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu và nhẹ nhàng hơn. Đó có thể là thói quen thả lỏng cơ thể rồi co duỗi chân tay nhẹ nhàng, thói quen đọc sách hay nghe nhạc nhẹ. Những việc này nên được thực hiện trước giờ ngủ 1-2 tiếng đều đặn mỗi ngày. 

Tránh những "thủ phạm" gây hại cho giấc ngủ

Ba tuyệt chiêu giúp bạn ngủ ngon giấc hơn - Ảnh 2.

Bạn nên hạn chế tối đa những thói quen hay vật dụng có thể gây hại cho giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ ngon và sâu giấc. Trong đó có thói quen uống rượu, hút thuốc hay dùng các loại đồ có chất caffeine. 

Bạn cũng nên dần từ bỏ thói quen xem tivi hay sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, ipad, máy tính trước giờ ngủ. Các thiết bị này gây ảnh hưởng đến việc sản xuất ra melatonin - chất hỗ trợ giấc ngủ ngon và tạo cảm giác thư giãn.

Bảo vệ bàn chân

Ba tuyệt chiêu giúp bạn ngủ ngon giấc hơn - Ảnh 3.

Việc bảo vệ, gìn giữ bàn chân có tác động không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Bạn có biết xoa bóp bàn chân trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc hơn? Tuy nhiên, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng phần huyệt nằm ở trung tâm bàn chân. Đối với phụ nữ mang thai hay đang trong kỳ kinh nguyệt, việc xoa bóp càng phải nhẹ nhàng hơn để tránh ảnh hưởng đến cơ thể. 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da, thuốc mỡ bôi chân để giúp chân không bị khô, nứt. Đồng thời, bạn đừng để chân lạnh trong lúc ngủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực