Báo động gia tăng bỏng điện tại TP.HCM

Nguyễn Thuận, Quốc Thắng (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 07:29 ngày 24/08/2016

Một bệnh nhân bị bỏng điện phải đoạn chi đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

VTV.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, trong vài tháng gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận số lượng bệnh nhân bị bỏng điện tăng đột biến.

Điều đáng nói, số lượng bệnh nhân bỏng điện nặng dẫn đến đoạn chi đã tăng ở mức báo động. Cụ thể, tại Khoa bỏng và tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 70 bệnh nhân bỏng, có 15% bệnh nhân bị bỏng điện, trong số này, hơn 50% phải cắt chi để tránh tử vong vì vết bỏng quá nặng, thậm chí có bệnh nhân phải cắt đi cả 3 chi.

Phần lớn nạn nhân của các vụ tai nạn này điều là công nhân hoạt động trong ngành điện, xây dựng. Đa số vẫn còn trẻ, trong độ tuổi lao động và là trụ cột chính trong gia đình. Nguyên nhân các vụ bỏng điện là do không tuân thủ các quy định về khoảng cách an toàn lưới điện.

Không chỉ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, việc mất đi một phần cơ thể còn gây chấn thương tâm lý khó hồi phục cho các bệnh nhân, nhiều người đã có ý định tự tử.

Bé trai nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá Bé trai nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá

VTV.vn - Tại Viện bỏng Quốc gia, cậu bé có tên Bùi Tuấn Anh đang trong tình trạng nguy kịch vì bị điện giật khi đi câu cá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây ung thư

VTV.vn - Các hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư vú.