Báo động gia tăng bỏng điện tại TP.HCM

Nguyễn Thuận, Quốc Thắng (Trung tâm tin tức VTV24), icon
07:29 ngày 24/08/2016

VTV.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, trong vài tháng gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận số lượng bệnh nhân bị bỏng điện tăng đột biến.

Một bệnh nhân bị bỏng điện phải đoạn chi đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Điều đáng nói, số lượng bệnh nhân bỏng điện nặng dẫn đến đoạn chi đã tăng ở mức báo động. Cụ thể, tại Khoa bỏng và tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 70 bệnh nhân bỏng, có 15% bệnh nhân bị bỏng điện, trong số này, hơn 50% phải cắt chi để tránh tử vong vì vết bỏng quá nặng, thậm chí có bệnh nhân phải cắt đi cả 3 chi.

Phần lớn nạn nhân của các vụ tai nạn này điều là công nhân hoạt động trong ngành điện, xây dựng. Đa số vẫn còn trẻ, trong độ tuổi lao động và là trụ cột chính trong gia đình. Nguyên nhân các vụ bỏng điện là do không tuân thủ các quy định về khoảng cách an toàn lưới điện.

Không chỉ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, việc mất đi một phần cơ thể còn gây chấn thương tâm lý khó hồi phục cho các bệnh nhân, nhiều người đã có ý định tự tử.

Bé trai nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá Bé trai nguy kịch do bỏng điện toàn thân khi đi câu cá

VTV.vn - Tại Viện bỏng Quốc gia, cậu bé có tên Bùi Tuấn Anh đang trong tình trạng nguy kịch vì bị điện giật khi đi câu cá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục