Bệnh ly thượng bì bóng nước - Căn bệnh hiếm gặp đã xuất hiện ở Việt Nam

Thanh Tâm (Trung tâm tin tức VTV24), icon
09:24 ngày 07/09/2016

VTV.vn - Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM đang tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi sơ sinh bị ly thượng bì bóng nước bẩm sinh.

Bệnh nhi sơ sinh bị ly thượng bì bóng nước bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, việc chăm sóc bệnh nhi mắc bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh là vô cùng vất vả vì khi bị bệnh, da các bé rất mỏng manh. Trẻ có thể tự làm mình bị thương, thậm chí da sẽ bị bong tróc, lở loét khi đóng bỉm, được bế, bò hay đi.

Để tạo điều kiện cho các phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ mắc bệnh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp cùng quỹ URGO Foundation hỗ trợ cho các phụ huynh có con mắc bệnh về phương pháp cũng như các băng chuyên dụng để giúp trẻ giảm thiểu đau đớn, kéo dài tuổi thọ.

Ly thượng bì bóng nước bẩm sinh là một căn bệnh hiếm gặp nhưng đã bắt đầu xuất hiện rải rác ở nước ta. Căn bệnh hiện chưa thể điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học, hiện bệnh đã có thể được điều trị hỗ trợ để giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Phẫu thuật thành công cho bé mới sinh mắc bệnh hiếm gặp Phẫu thuật thành công cho bé mới sinh mắc bệnh hiếm gặp Phẫu thuật thành công ca bệnh tim hiếm gặp trên thế giới Phẫu thuật thành công ca bệnh tim hiếm gặp trên thế giới Ông Chấn có ép cung, nhục hình các “nhân viên công vụ”? Tiêu đề tin 3

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục