Bí kíp chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

VTV2Cập nhật 06:00 ngày 16/02/2015

Ảnh minh họa.

(VTV.vn) - Mỗi khi Tết đến Xuân về, các bà nội trợ đều chung một lo lắng về cách lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn, tươi ngon.

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, ThS. Lê Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia sẽ tư vấn những lưu ý để lựa chọn được thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Mứt là sản phẩm truyền thống và được ưa dùng trong dịp Tết. Để lựa chọn mứt an toàn, người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; có số công bố chất lượng được cơ quan có thẩm quyền cấp; có hướng dẫn bảo quản; hạn sử dụng…

Với các sản phẩm tươi sống, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm không có mùi lạ. Thịt và gia cầm phải có dấu kiểm dịch. Thịt tươi sẽ có tính đàn hồi, khi ấn tay vào rồi bỏ ra, thịt sẽ tự đàn hồi lại.

Đối với rau của quả, các bà nội trợ nên chọn loại còn tươi, không héo úa, không dập nát… Khi chọn cá, cần chọn con có mang còn màu đỏ tươi.

Để biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn và bảo quản thực phẩm đúng cách, quý vị có thể theo dõi tư vấn của chuyên gia qua VIDEO dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Chứng táo bón ở trẻ em

VTV.vn - Táo bón là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo thống kê, khoảng 10% trẻ em bị táo bón, trong đó có khoảng 30% trường hợp cần có sự can thiệp.