Ca đầu tiên mắc chứng đầu nhỏ nghi do virus Zika tại Việt Nam

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
01:28 ngày 30/10/2016

VTV.vn - Bộ Y tế vừa công bố kết quả xét nghiệm đối với trường hợp cháu bé tại Đăk Lăk cho thấy chứng đầu nhỏ của cháu bé có nhiều khả năng liên quan đến virus Zika.

Kết quả xét nghiệm 2 lần tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và phòng xét nghiệm tại Nhật Bản đều phát hiện virus Zika và kháng thể trung hòa virus Zika trong các mẫu huyết thanh.

Người mẹ của cháu bé có biểu hiện lâm sàng mắc bệnh khi có thai 3 tháng và không có tác động khác gây dị tật đầu nhỏ từ người mẹ như nhiễm khuẩn, tiếp xúc hóa chất độc hại, hút thuốc lá, nghiện rượu bia.

Do đó, Bộ Y tế đã xác định đây là trường hợp trẻ có triệu chứng dị tật bẩm sinh mắc chứng đầu nhỏ có nhiều khả năng liên quan đến virus Zika và là trường hợp đầu tiên ở Việt Nam.

Bình Dương công bố dịch bệnh do virus Zika ở cấp xã, phường Bình Dương công bố dịch bệnh do virus Zika ở cấp xã, phường Mỹ lắp đặt nhà nuôi dơi ngăn chặn lây lan Zika Mỹ lắp đặt nhà nuôi dơi ngăn chặn lây lan Zika TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục