Ca sinh ba "khủng" suýt phá kỷ lục thế giới về cân nặng trẻ sơ sinh

Theo Dân Trí, icon
03:51 ngày 20/08/2016

VTV.vn - Một cặp sinh ba ở bang Tennessee, Mỹ, đã trở thành đề tài nóng hổi trong bệnh viện khi cân nặng được ghi nhận cho ba em bé mới sinh là gần 9kg.

Jack, Stella và Luke Tipton có cân nặng lần lượt là 3.35kg, 2.87kg và 2.67kg. Tổng số cân nặng là 8.89kg.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên. Họ đã phải cân Jack đến hai lần liền. Mọi người nghĩ thằng bé không thể nặng đến 3.35kg khi sinh ba được. Ngày hôm đó thật ồn ào, náo nhiệt và khó có thể tin được", Kate Tipton, mẹ của ba em bé nhớ lại.

Jack, Stella và Luke được sinh vào tháng Ba nhưng chỉ mới gần đây, bác sĩ của Kate mới gợi ý cô thử tìm hiểu xem mình đã phá kỷ lục thế giới cho cặp sinh ba nặng nhất hay chưa. Kate cho biết cô khá ngỡ ngàng khi phát hiện ra mình chỉ kém kỷ lục thế giới có 1.08kg.

 

Ca sinh ba khủng suýt phá kỷ lục thế giới về cân nặng trẻ sơ sinh - Ảnh 1.

 

Kỷ lục thế giới Guinness cho bộ ba em bé sơ sinh nặng nhất là 9.97kg được lập tại bang California năm 2004. "Tôi chợt nghĩ nếu mình mang thai thêm một tuần nữa thì không biết sẽ thế nào nhỉ," Kate đùa. "Nhưng tôi muốn bọn trẻ chào đời luôn khi đó. Chúng đã lập kỷ lục nặng nhất trong lịch sử của Trung tâm Y tế UT," Kate kể.

Bác sĩ Mark Hennessy nói rằng trong suốt 25 năm hành nghề, ông chưa từng thấy ca sinh ba nào nặng đến vậy.

Kate cho biết ba thành viên mới trong nhà ngốn hết 30 chiếc bỉm và 3.400 ml sữa mỗi ngày. Tổng chi phí hàng tháng lên đến 500 đô nhưng Kate cho biết cô thực sự yêu thích những điều tuyệt vời của cuộc sống bận rộn mới này.

 

Ca sinh ba khủng suýt phá kỷ lục thế giới về cân nặng trẻ sơ sinh - Ảnh 2.

 

Kate kể, "Điều này thực sự rất, rất phấn khích. Ngày nào cũng bận rộn. Nếu tôi thức dậy vào mỗi sáng rồi lên danh sách những việc mình phải làm trong ngày? Chắc tôi sẽ bị đau tim mất. Nhưng tôi những khó khăn đều được vượt qua và thời gian trôi rất nhanh. Tôi thấy rất vui".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục