Cai nghiện thuốc lá bằng châm cứu

Lê Thạch, icon
09:36 ngày 05/04/2018

VTV.vn - Có rất nhiều người nghiện thuốc lá muốn bỏ hút thuốc xong không thể được vì họ chưa đủ quyết tâm và mong muốn có một phương pháp nào đó giúp họ.

Các bác sĩ đang tiến hành châm cứu cho người bệnh

Học tập kinh nghiệm của các giáo sư đầu ngành đông y Việt Nam, Khoa Y dược cổ truyền Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiến hành xây dựng công thức huyệt, kỹ thuật châm, liệu trình châm cứu để thực hành hỗ trợ cai nghiện thuốc lá cho những người có mong muốn đó

Công thức huyệt gồm: suất cốc, nghinh hương, liêm tuyền, bàng liêm tuyền, nội quan, hợp cốc.

Kỹ thuật châm: luồn kim từ huyệt suất cốc hướng tới đỉnh vành tai, châm xuyên kim từ huyệt liêm tuyền đến gốc lưỡi, các huyệt còn lại châm vừa phải, sau đó vê kim tới khi bệnh nhân thấy cảm giác căng, tức, chướng là được. sau đó duy trì đắc khí bằng máy điện châm tần số từ 1-2 hz, cường độ vừa phải, thời gian 30 phút

Sau một liệu trình 12 ngày châm cứu, đa số những người nghiện thuốc lá, hút mỗi ngày từ 10 điếu trở lên, người nặng có thể tới 40 điếu không còn cảm giác thèm thuốc và đủ bản lĩnh, tự tin từ bỏ hút thuốc.

Qua thực tế điều trị có thể khẳng định châm cứu là một biện pháp cai nghiện thuốc lá tốt, nếu kết hợp với quyết tâm của người nghiện thuốc và sự động viên của thầy thuốc và người thân thì hiệu quả sẽ rất cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Cùng chuyên mục